KHU 5 XÃ TỪ ĐÀ TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC VÀ KHÁNH THÀNH ĐƯỜNG ĐIỆN THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ
  • Cập nhật: 18/11/2019
  • Lượt xem: 5799 lượt xem

(Phù Ninh)-Chiều ngày 17/11/2019, khu 5 xã Tử Đà tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ (18/11/1930- 18/11/2019), ngày pháp luật Việt Nam và khánh thành đường điện thắp sáng đường quê. Tới dự có đồng chí Lưu Quang Huy - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Vinh - UVBTV Huyện ủy; Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Bích – Phó chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy HĐND, UBND, UBMTTQ, các Ban ngành, đoàn thể xã Tử Đà, cùng đông đảo bà con, con em trong khu đã về dự.

Tại ngày hội các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ngày pháp luật Việt Nam và đánh giá kết quả thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Khu 5 xã Tử Đà có 147 hộ với 591 nhân khẩu. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; công tác tuyên truyền, vận động của Mặt trận các cấp, các tầng lớp nhân dân trong khu luôn chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy ước, hương ước của khu dân cư; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Khu có 92 hộ khá, giàu; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,3%; khu không còn nhà tạm, nhà dột nát, thu nhập bình quân đầu người đạt 43,9 triệu đồng/người/năm; 100% hộ trong khu dân cư đựợc sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, 100% hộ sử dụng điện lưới Quốc gia, 98% số hộ có xe máy, phương tiện nghe nhìn đầy đủ, có trên 70% số hộ có kết nối mạng internet, nhiều gia đình có ô tô riêng. Khu có 95% hộ đạt gia đình văn hóa. Ngoài chú trọng phát triển kinh tế, nhân dân trong khu luôn ý thức tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được đảm bảo và giữ vững; các chế độ đối với người có công, đối tượng chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tại ngày hội khu đã tổ chức ký cam kết thi đua năm 2020.


Đồng chí Lưu Quang Huy Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội

Tặng hoa và phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lưu Quang Huy Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả nhân dân trong khu đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng mong muốn nhân dân trong khu tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt các cuộc vận động, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách và giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể ở địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, góp phần xây dựng NTM; triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và đoàn thể thể nhân dân, giữ vững ANTT ở khu dân cư.


Cũng nhân dịp này khu đã tổ chức khánh thành Đường điện “thắp sáng đường quê”. Đường điện thắp sáng đường quê khu 5 xã Tử Đà  có chiều dài trên 2,1 km, có tổng trị giá trên 192 triệu đồng, trong đó 100% là nguồn đóng góp của bà con nhân dân trong khu và sự ủng hộ của các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn .Công  trình “Thắp sáng đường quê” không chỉ góp phần làm thay đổi bộ mặt và diện mạo nông thôn, làm xanh, sạch, đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho nhân dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông và góp phần hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của xã trong năm 2019.

Một số hình ảnh tại ngày hội

 

Trường Sơn- Đài truyền thanh huyện