ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH HUYỆN PHÙ NINH LẦN THỨ XXX, NHIỆM KỲ 2022-2027
  • Cập nhật: 22/06/2022

(Phù Ninh)- Ngày 22/6/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Phù Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có đồng chí Bùi Đức Giang – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của huyện, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn, đại diện Đoàn TNCS Nhà máy Z121, và 121 đoàn viên thanh niên đại diện cho hơn 5000 đoàn viên trong toàn huyện.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Ninh lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2022-2027 có chủ đề “Bồi dưỡng thế hệ trẻ huyện Phù Ninh bản lĩnh, sáng tạo, hội nhập, phát triển; đoàn kết, thống nhất xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; xung kích, tình nguyện trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hiện nay, Huyện đoàn Phù Ninh quản lý 28 cơ sở Đoàn, chi đoàn trực thuộc với trên 5000 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, 8/8 chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 được thực hiện đạt và vượt. Công tác tuyên truyền, giáo dục nhiệm kỳ qua đã có chuyển biến tích cực với nội dung, hình thức từng bước được đa dạng, phong phú, ứng dụng tốt công nghệ thông tin, mạng xã hội trong công tác tuyên truyền. 100% cán bộ Đoàn, 90% Đoàn viên thanh niên được tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của đoàn. Trong nhiệm kỳ, toàn huyện đã tổ chức khoảng 250 hội nghị học tập Nghị quyết của Đảng, Đoàn với sự tham gia của hơn 15.000 lượt cán bộ, ĐVTN; tổ chức 200 buổi sinh hoạt chuyên đề; tổ chức 60 lớp học tập vớ 4.800 đoàn viên thanh niên tham gia. Việc tổ chức các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên được các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện triển khai sâu rộng, được cụ thể hóa với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo. Trong đó trọng tâm là các hoạt động tình nguyện, tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng các công trình, phần việc thanh niên với 199 công trình, phần việc thanh niên, tiêu biểu như xây dựng mới 30 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi, công trình “Thắp sáng đường quê”,…; các mô hình bảo vệ môi trường như “Nói không với rác thải nhựa” đã phát 500 túi vải không dệt tái sử dụng. Đặc biệt, trước sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19, tuổi trẻ huyện Phù Ninh đã tham gia phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ, thích ứng với bối cảnh tình hình mới, trong đó đã vận động 1000 lượt thanh niên tình nguyện tham gia phục vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh; vận động quyên góp hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế,... Nhiệm kỳ qua đã giới thiệu 605 đoàn viên để kết nạp Đảng; 17 đoàn viên trẻ tham gia cấp ủy các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị và 31 đồng chí cán bộ đoàn là đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và kết nạp mới 5.982 đoàn viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Bùi Đức Giang – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN VN tỉnh Phú Thọ phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện nhiệm kỳ qua và yêu cầu: Trong thời gian tới, tổ chức Đoàn các cấp trong huyện cần cụ thể hóa và tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Trung ương Đoàn, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào của tổ chức Đoàn gắn với thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của huyện về cải cách hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở, xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, xây dựng nông thôn mới,…Tổ chức Đoàn cần nhân rộng các mô hình, ý tưởng sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi cao thể hiện được những khát vọng của tuổi trẻ Phù Ninh, là cầu nối giữa đoàn viên, thanh niên và đơn vị sản xuất kinh doanh, đơn vị đầu tư. Thông qua các phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong các tầng lớp thanh niên, tập trung xây dựng và phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên gắn với đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Quan tâm xây dựng tổ chức đoàn ngày càng Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng đoàn viên.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Ninh, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 21 đồng chí, bầu Bí thư, Phó Bí thư, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2022-2027 và thông qua dự thảo nghị quyết đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên- TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật- PBT, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tặng hoa Đại hội

Đồng chí Bùi Đức Giang – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN VN tỉnh Phú Thọ tặng hoa Đại hội

Nhân dịp này, lãnh đạo Tỉnh Đoàn, lãnh đạo huyện Phù Ninh đã tặng đại hội lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng thành công của Đại hội. BCH huyện đoàn cũng tặng hoa chia tay các đồng chí không tiếp tục tham gia BCH.

Lãnh đạo huyện Phù Ninh, Tỉnh Đoàn Phú Thọ chụp ảnh cùng BCH Huyện đoàn khóa XXX, nhiệm kỳ 2022-2027

Trước đó, Đại hội đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện và tổ chức phiên thứ nhất vào chiều ngày 21/6/2022.

Một số hình ảnh:

Quang Thái - Hà Linh (Trung tâm VH-TT-DL và Truyền thông huyện)