Phù Ninh: Đoàn các trường THPT trên địa bàn huyện tích cực tham gia các hoạt động Tháng thanh niên năm 2019
  • Cập nhật: 18/03/2019

(Phù Ninh) - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên trường học năm học 2018 - 2019; Thực hiện Kế hoạch của BTV Huyện đoàn Phù Ninh về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019)”. BCH Đoàn các trường THPT trên địa bàn đã sôi nổi tổ chức và tích cực tham gia các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019.

Cụ thể, tích cực bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, văn hóa, pháp luật cho thanh niên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, với mục tiêu trọng tâm là đồng hành với Đoàn viên, thanh niên trong học tập, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần và thu hút thanh niên tham gia các hoạt động của Đoàn, BCH Đoàn các trường THPT trên địa bàn huyện đã cụ thể hóa các văn bản hướng dẫn của Huyện đoàn và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên 2019.

Đoàn trường THPT Phù Ninh phối hợp, làm tốt công tác tổ chức Lễ khởi động tháng thanh niên huyện Phù Ninh năm 2019, tổ chức cho ĐVTN tham gia trồng cây xanh, vệ sinh khuôn viên nhà trường. Đoàn trường THPT Trung Giáp tổ chức các hoạt động kéo co tạo không khí vui, khỏe cho ĐVTN; tổ chức 01 buổi tư vấn hướng nghiệp, chọn ngành cho học sinh khối 12 (nội dung do Đại học Hùng Vương đảm nhận); triển khai các hoạt động dọn dẹp khuôn viên, trồng hoa và cây cảnh trong nhà trường. Đoàn trường THPT Tử Đà tổ chức cho ĐVTN, học sinh trồng cây bóng mát quanh các khối nhà lớp học, xóa các bảng quảng cáo trên tường rào; Khai mạc giải thể thao học sinh chào mừng, trọng tâm là bộ môn đá bóng nữ (theo nguyện vọng của ĐVTN); Tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi "Thiết kế thời trang tái chế" với chủ đề "Bảo vệ môi trường".

Đặc biệt, thực hiện Kế hoạch của BTV Huyện đoàn về việc tham gia Liên hoan ca, múa, nhạc tỉnh Phú Thọ lần thứ I, các Đoàn trường đã tích cực triển khai, hướng dẫn, giúp đỡ ĐVTN tham gia. Huyện Phù Ninh có 02 tiết mục tham gia tranh tài trong vòng Chung khảo (THPT Trung Giáp và Phù Ninh).

Trong những tuần tiếp theo của Tháng Thanh niên 2019, BTV Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo BCH Đoàn các trường THPT nói riêng, các cơ sở Đoàn, chi đoàn trực thuộc nói chung thực hiện tốt các nội dung Kế hoạch đề ra, tạo không khí học tập, lao động, thi đua sôi nổi, hoàn thành các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương, cơ quan, đơn vị, đưa công tác Đoàn của huyện ngày càng phát triển cả về chất lượng và số lượng.

Hoàng Tuấn