• Cập nhật: 15/03/2019

(Phù Ninh) - Ngày 15/3/2019, MTTQ xã Bình Bộ tổ chức Đại hội đại biểu xã Bình Bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

(Phù Ninh) - Ngày 15/3/2019, MTTQ xã Bình Bộ tổ chức Đại hội đại biểu  xã Bình Bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Về dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Phúc Suyên – Huyện ủy viên, Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện; đồng chí Nguyễn Chí Hùng – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Lê Việt Hùng – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện; đồng chí Lê Quang Phúc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Xuân Kết – Chủ tịch UBND xã. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, trưởng Ban công tác mặt trận, Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư, cán bộ Công chức xã, Trạm y tế, 03 trường học, cùng với 76 Đại biểu về dự đông đủ.

Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng địa phương bằng nhiều hình thức. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vận động nhân dân tổ chức tham gia các hoạt động lễ hội tôn giáo tín ngưỡng lành mạnh, đúng quy định pháp luật. Hàng năm 12/12 khu dân cư tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận thống nhất Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng đời sống văn hóa. Phát huy tinh thần sáng tạo tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” triển khai đến 12 khu dân cư cùng các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân tích cực phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang. Trong 5 năm qua, nhân dân tự nguyện hiến 17.780m2 đất làm đường mở rộng hành lang giao thông không đòi đền bù, tham gia lao động tu sửa, nâng cấp Nhà văn hóa, 12/12 khu có Nhà văn hóa nơi sinh hoạt hội họp của nhân dân. Hàng năm có 80 – 85% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa, 90% hộ gia đình được công nhận Gia đình văn hóa; Có 04 khu được công nhận khu dân cư văn hóa cấp Huyện; Có 01 khu dân cư được công nhận là khu dân cư văn hóa cấp Tỉnh. Trong 5 năm qua, nhân dân đã ủng hộ xây quỹ “Vì người nghèo” là 43.940.000đ, hỗ trợ khó khăn, tặng quà thăm hỏi gia đình có công với cách mạng 10.900.000đ, hỗ trợ xóa nhà tạm cho 12 hộ nghèo 39.000.000đ, hiện nay xã không còn nhà tạm.

Xã Bình Bộ đã được UBND tỉnh công nhận xã Đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Đại hội đã hiệp thương bầu 31 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Bộ. Ông Lê Mỹ Lương đã trúng cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Bình Bộ nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Một số hình ảnh Đại hội:

Hồ Diễn