Hội nghị đối thoại trực tiếp cấp huyện – cấp xã giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2019 tại xã Phú Lộc
  • Cập nhật: 10/10/2019

(Phù Ninh)- Ngày 10/10/2019, tại hội trường UBND xã Phú Lộc, Huyện Phù Ninh đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp cấp huyện – cấp xã giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND xã Phú Lộc, bà con nhân dân các khu dân cư trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế – xã hội huyện năm 2019, đồng chí Vũ Thị Thu Thiện – Bí thư Đảng ủy xã Phú Lộc, Chủ tịch HĐND xã báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế – xã hội của xã Phú Lộc năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Đức Tấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông báo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội huyện Phù Ninh năm 2019.

Tại buổi đối thoại đã có 14 lượt ý kiến phản ánh, kiến nghị, trao đổi của người dân tập trung vào các lĩnh vực như: lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường, điện lưới nông thôn, chế độ chính sách, hạ tầng giao thông nông thôn, giáo dục đào tạo, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã. Điển hình như ý kiến của ông Đỗ Công Kiên ở khu 10 về việc một số hộ gia đình trên địa bàn bị kẻ xấu ném đất, sơn, chất bẩn vào nhà gây mất an ninh trên địa bàn, khiến người dân hoang mang, trình tự thủ tục thu hồi, bàn giao đất chưa đầy đủ, chưa đúng trình tự. Ông Nguyễn Văn Duy ở khu 10 phản ánh về tình trạng dạy thêm, học thêm trên địa bàn, tình trạng nợ công kéo dài nhiều năm chưa được giải quyết, đơn thư khiếu nại giải quyết còn chậm, chưa thỏa đáng.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo huyện Phù Ninh và xã Phú Lộc đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề người dân phản ánh, trao đổi đều được lãnh đạo huyện trực tiếp làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, lãnh đạo huyện Phù Ninh giao cho các cơ quan, phòng ban chuyên môn nghiên cứu giải quyết và có thời gian hẹn giải quyết cụ thể để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương cùng nhau thấu hiểu để giải quyết những vướng mắc, khó khăn, bức xúc, có các chủ trương, định hướng, giải pháp cụ thể để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, đáp ứng mong mỏi chính đáng, những vấn đề thiết thực liên quan đến đời sống của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện.

Hà Linh - Đài TT