TYM CHI NHÁNH VIỆT TRÌ, PHÚ THỌ – ĐỊA BÀN HUYỆN PHÙ NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÁN BỘ CỤM TRƯỞNG, THỦ QUỸ NHIỆM KỲ 2021-2026
  • Cập nhật: 03/06/2022

(Phù Ninh)- Sáng ngày 03/6/2022, Tổ chức tài chính vi mô tình thương (TYM) chi nhánh Việt Trì, Phú Thọ – địa bàn huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị tập huấn cán bộ cụm trưởng, thủ quỹ nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Tuyết Nhung – Phó Tổng giám đốc TYM, lãnh đạo Hội LHPN huyện Phù Ninh, các đồng chí lãnh đạo TYM chi nhánh Việt Trì, Phú Thọ và 57 cán bộ cụm của TYM địa bàn huyện Phù Ninh.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phù Ninh, TYM chi nhánh Việt Trì, Phú Thọ đang hoạt động tại 10 xã, thị trấn với 57 cụm và 1.424 thành viên, trong đó dư nợ vốn gần 19,7 tỷ đồng, dư tiết kiệm hơn 6,5 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn các nội dung về quy định, chính sách hiện hành về các loại sản phẩm, dịch vụ của TYM, vai trò, nhiệm vụ của cán bộ cụm,… Các đại biểu cũng được chia nhóm để thảo luận nâng cao kỹ năng quản lý cụm, xử lý tình huống tại cơ sở về các vấn đề như thuận lợi, khó khăn, biện pháp để vận động hội viên tham gia hoạt động TYM; thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ cụm trưởng; biện pháp phòng ngừa chậm trả, cách nhận biết, sự phối hợp giữa cụm và hội phụ nữ khi xảy ra chậm trả;… Với phương pháp trao đổi, thuyết trình phong phú, hoạt động thảo luận đã thu hút sự tham gia sôi nổi của các cán bộ cụm.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức kỹ năng của cán bộ cụm về việc triển khai hoạt động của TYM nói riêng, hoạt động Tài chính vi mô của Hội nói chung, góp phần thực hiện nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế ở địa phương.

Một số hình ảnh:

Hà Linh - TT VH-TT-DL&TT