Thực hiện các giải pháp đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng & Khắc phục kịp thời sự cố về điện trong mùa mưa bão tại Điện Lực Phù Ninh.
  • Cập nhật: 27/06/2022
  • Lượt xem: 4009 lượt xem

(Phù Ninh)-Để bảo đảm sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tránh nguy cơ quá tải cục bộ, nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng. Điện lực Phù Ninh đã tăng cường tuyên truyền tới các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ gia đình sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả bằng cách tắt các thiết bị điện khi không cần thiết; không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị công suất lớn; sử dụng các thiết bị được dán nhãn tiết kiệm năng lượng; đặt điều hòa nhiệt độ làm mát từ 26°C trở lên; tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên để giảm chi phí tiền điện cũng như góp phần bảo đảm cho hệ thống điện vận hành ổn định, an toàn, phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Huyện trong mùa nắng nóng.

Điện lực Phù Ninh tăng cường giải pháp đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng. Đơn vị thường xuyên kiểm tra định kỳ đường dây và các trạm biến áp, theo dõi những trạm biến áp có nguy cơ quá tải, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra các thiết bị điện, đo nhiệt độ các điểm tiếp xúc. Đồng thời, lập phương án cấp điện, phương án trực vận hành tăng cường, chuẩn bị nguồn dự phòng, vật tư, thiết bị. Đến nay, đơn vị đã nâng công suất và hoán đảo công suất cho hàng chục TBA có nguy cơ đầy tải, phối hợp với Ban quản lý dự án, Phòng kế hoạch vật tư Công ty điện lực Phú Thọ, thực hiện đẩy nhanh các Công trình đầu tư Chống quá tải và sửa chữa lớn các đường dây không đáp ứng được nhu cầu tải điện...

Hiện nay, sau các đợt nắng nóng thường sẽ có mưa giông bất thường, do đó đơn vị bắt đầu thực hiện các công tác xung kích, chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức luyện tập, diễn tập các phương án phòng thiên tai, sự cố cháy nổ, bảo đảm an toàn lao động và cung cấp điện trở lại kip thời cho người dân.


Ảnh khắc phục sự cố mùa mưa bão đảm bảo cấp điện

Bên cạnh công tác tổ chức tuyên truyền cho khách hàng, người dân khi sử dụng điện hiểu và nắm vững các biện pháp bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão,  Điện lực Phù Ninh đã thành lập Đội xung kích tại Điện lực, luôn túc trực hỗ trợ người dân thực hiện chằng chống nhà cửa gần hành lang tuyến, kiểm tra khu vực ngập úng để tiến hành phương án cắt, đóng điện hợp lý, an toàn và hiệu quả.Bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm tra các vị trí cột, dây, trạm biếp áp… gần công trình đang xây dựng dang dở, có giàn giáo, dây tời…, có khả năng ngã đổ vào đường dây, lực lượng tuần tra sẽ làm việc, hỗ trợ khách hàng cố định giàn giáo, bảo đảm an toàn hành lang tuyến trên toàn hệ thống cung cấp điện. Trong quá trình mưa bão xảy ra có những nơi ngập lụt sẽ thông tin đến cho điện lực sẽ tiến hành kiểm tra và tiến hành cắt điện, đến khi nước rút, kiểm tra thấy không nguy hiểm tính mạng người dân thì điện lực làm việc lại với xã, thị trấn và đóng điện cho người dân. 

Mùa nắng nóng, kèm mưa bão năm nay được dự báo diễn biến phức tạp, khó lường, vì thế công tác chuẩn bị với nhiều phương án, nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả. Với những nỗ lực mà Điện lực Phù Ninh đã xử lý, đến cuối tháng 6/2022, các đường dây trung hạ áp, trạm biến áp phân phối đang vận hành ở chế độ an toàn, đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng và mưa bão.


KHUYẾN CÁO

Công ty Điện lực Phú Thọ khuyến cáo người dân: Thường xuyên kiểm tra lại các thiết bị trong gia đình nhằm tránh các tai nạn điện. Đối với những hộ dân sống trong vùng lũ cần lắp hệ thống điện riêng biệt để dễ dàng cắt điện khi bị sự cố. Trường hợp nhà bị ngập nước mà không cắt được điện thì phải đứng trên những nơi chưa bị ngập, gọi điện báo cơ quan điện lực cắt điện. Tuyệt đối không đi lại trong nhà dọn đồ đạc khi nước ngập vào nhà, vì điện bị rò trong nước có nguy cơ gây tai nạn chết người. Các thiết bị điện bị ngấm nước phải sấy khô mới được sử dụng. Khi người hoặc chân tay bị ướt không được tiếp xúc với điện. Khi dây dẫn điện bị đứt, các thiết bị điện bị đổ hoặc thấy nguy cơ mất an toàn thì không lại gần.

Vi Xuân Trọng- Điện lực Phù Ninh