PHÙ NINH TẬP HUẤN CHỨNG THỰC BẢN SAO ĐIỆN TỬ TỪ BẢN CHÍNH TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
  • Cập nhật: 23/03/2023
  • Lượt xem: 3165 lượt xem

(Phù Ninh)- Với mục tiêu đến hết ngày 30/3/2023 17/17 xã thị trấn thực hiện cấp bản sao điện tử từ bản chính trên cổng dịch vụ công quốc gia. Sáng ngày 21/3/2023, Phòng Tư pháp huyện Phù Ninh đã phối hợp với UBND xã Tiên Phú tiến hành tuyên truyền và hướng dẫn cán bộ công chức tư pháp – hộ tịch, công dân, thực hiện bản sao điện tử từ bản chính trên cổng dịch vụ công Quốc Gia. Dự hội nghị tập huấn có lãnh đạo phòng Tư pháp huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Tiên Phú.

Tại hội nghị, người dân và doanh nghiệp được tuyên truyền lợi ích trong thực hiện trực tuyến hoàn toàn đối với đa số các TTHC đã được cung cấp trên môi trường điện tử, loại bỏ tình trạng phải nộp bản sao chứng thực/xuất trình bản giấy để xác minh lại hồ sơ hiện nay. Bên cạnh đó, bản sao chứng thực điện tử còn có ưu điểm là có thể sử dụng lại nhiều lần. Một bản sao chứng thực điện tử hoàn toàn có thể được công dân, doanh nghiệp sử dụng cho nhiều bộ hồ sơ trực tuyến khác nhau (thay vì mỗi bộ hồ sơ phải có một văn bản chứng thực riêng), do vậy tiết kiệm được rất nhiều về công sức, thời gian, chi phí. Đối với cán bộ, công chức tiếp nhận bản sao điện tử đã chứng thực cũng có nhiều thuận lợi hơn do bản sao được ký số và đóng dấu bảo đảm tính nguyên vẹn, chính xác và có thể dễ dàng kiểm tra, giải quyết cho thủ tục tiếp theo. Thủ tục chứng thực bản sao điện tử từ bản chính cũng không phức tạp. Người thực hiện chứng thực kiểm tra bản chính, chụp điện tử bản chính, nhập lời chứng thực bản sao từ bản chính và thực hiện ký số của người thực hiện chứng thực, cơ quan có thẩm quyền chứng thực và cập nhật vào sổ chứng thực. Từ những ưu thế trên, việc thực hiện chứng thực bản sao điện tử mang lại nhiều tiện ích, thuận lợi cho cả phía người dân, doanh nghiệp và cơ quan hành chính nhà nước.

Bên cạnh đó, phòng Tư pháp đã hướng dẫn người dân, doanh nghiệp, cán bộ Tư pháp – hộ tịch thực hành đối với việc nộp, tiếp nhận hồ sơ thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên dịch vụ công quốc gia.

Qua hội nghị tập huấn người dân, doanh nghiệp, cán bộ Tư pháp – hộ tịch hiểu rõ chứng thực điện tử là giải pháp góp phần tiết kiệm nhiều hơn nữa về thời gian, công sức, chi phí giao dịch đem lại sự tiện lợi, hài lòng cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Thanh Hồng - phòng Tư pháp