PHÙ NINH: THỰC HIỆN NGHIÊM VIỆC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI CHỢ TRUNG TÂM THỊ TRẤN PHONG CHÂU
  • Cập nhật: 08/04/2020
  • Lượt xem: 2763 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 8/4, sau 8 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tại khu vực chợ Trung tâm thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn được triển khai quyết liệt, nghiêm túc.

Chợ Trung tâm thị trấn Phong Châu có hơn 180 quầy hàng kinh doanh nhiều mặt hàng như lương thực thực phẩm, quần áo, giày dép, đồ gia dụng, thuốc,… Do đây là khu vực thường xuyên tập trung đông người mua bán nên ngay khi bước vào giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch bệnh, huyện Phù Ninh đã đôn đốc, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch. Trước chỉ thị số 16 về cách li toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, Ban Quản lí chợ đã quyết liệt trong triển khai các biện pháp như đặt biển báo yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào chợ, tuyên truyền để người dân không tụ tập, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, vận động một số tiểu thương kinh doanh các mặt hàng không cần thiết tạm thời đóng cửa, đặc biệt là những tiểu thương cư trú ở các địa phương khác, giảm 50% số lượng nhân viên Ban Quản lí chợ đến làm việc,…

Ông Nguyễn Văn Nam – Trưởng Ban Quản lý chợ Trung tâm thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh cho biết: “Thực hiện chỉ thị 16 của thủ tướng, Ban quản lý chợ đã triển khai nghiêm túc việc yêu cầu người bán hàng, người mua hàng đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, ai không có khẩu trang, chúng tôi kiên quyết không cho vào chợ. Chúng tôi cũng đã vận động người buôn bán một số mặt hàng không cần thiết đóng cửa, chỉ mở cửa một số mặt hàng như đồ ăn, lương thực thực phẩm, rau củ quả, thuốc men,…, và nhắc nhở người dân trao đổi, mua bán phải giữ khoảng cách 2 m để đảm bảo các quy định phòng chống dịch”.


Hiện nay, để đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân, những quầy hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vẫn mở cửa, hoạt động mua bán vẫn diễn ra bình thường nhưng số lượng người mua đã giảm đáng kể. Nhiều tiểu thương ở chợ Trung tâm thị trấn Phong Châu còn nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi tự trang bị cho mình nước sát khuẩn tại mỗi quầy hàng để vừa phục vụ bản thân, vừa phục vụ khách hàng. Ban Quản lí chợ cũng thường xuyên đến từng quầy hàng để nhắc nhở người bán, người mua đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Chị Nguyễn Thị Huyền – tiểu thương chợ Trung tâm thị trấn Phong Châu chia sẻ: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tôi cũng thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cách phòng chống dịch. Là tiểu thương buôn bán ở chợ, khi bán hàng, tôi luôn tuân thủ việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khi có những khách mua hàng không đeo khẩu trang, tôi cũng chủ động nhắc nhở họ đeo khẩu trang đầy đủ”.


Bên trong khu vực chợ, công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo, hệ thống loa di động của thị trấn Phong Châu cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong chợ nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh. Việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các khu chợ là rất cần thiết vì là nơi cung cấp những mặt hàng thiết yếu cho người tiêu dùng và có nhiều người qua lại. Đây chính là hành động thiết thực góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

 

Trường Sơn - Hà Linh (Đài TT)