PHÙ NINH: DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN CỦA UBND TỈNH VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
  • Cập nhật: 06/04/2020
  • Lượt xem: 1623 lượt xem

(Phù Ninh)- Chiều 06/4/2020, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phù Ninh có đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đào Ngọc Thắng – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện, BCh Quân sự huyện, phòng Kinh tế-Hạ tầng, phòng Tài chính – Kế hoạch, Văn phòng HĐND&UBND, phòng Y tế, Trung tâm y tế, phòng Văn hóa - Thông tin, Đài truyền thanh huyện.

Tại Hội nghị trực tuyến, các đồng chí trong hội nghị đã được nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 trong thời gian cao điểm thực hiện chỉ thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội  từ 1/4 đến hết 15/4/2020, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và nhiệm vụ trong thời gian đến hết 15/4/2020 của tỉnh Phú Thọ.

Tại huyện Phù Ninh, công tác phòng, chống dịch bệnh đã được thực hiện chủ động, quyết liệt. Huyện đã tập trung triển khai đồng bộ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Bộ Y tế, của tỉnh Phú Thọ; ban hành các văn bản của Huyện ủy, UBND huyện Phù Ninh về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19. Các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Phù Ninh chủ động thực hiện các nhiệm vụ được phân công; giám sát địa bàn được phân công để triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, các cơ quan chuyên môn: Y tế, Công an, Quân sự,… đều tích cực phối hợp trong công tác rà soát, cập nhật số liệu những người đi tới, trở về từ địa phương, quốc gia có dịch và thực hiện giám sát, cách ly kịp thời đúng theo quy định. Hiện nay, Công an huyện Phù Ninh vẫn phối hợp với các lực lượng quân đội, y tế, thanh tra giao thông duy trì tốt hoạt động của chốt kiểm soát dịch bệnh tại lối ra nút giao cao tốc Nội Bài – Lào Cai IC8, hoạt động liên tục 24/24 giờ để tiến hành phun khử trùng, kiểm tra y tế đối với 100% người tham gia giao thông. Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-Ttg, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số xã, thị trấn, nắm bắt tình hình tại địa phương, cơ sở để có những chỉ đạo kịp thời, sâu sát. Các cơ quan trong khối tuyên truyền của huyện cũng đã chủ động và phối hợp với các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn để tuyên truyền cho người dân ý thức về tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 của nước ta đã bước vào giai đoạn 3, từ đó tự giác thực hiện các khuyến cáo của Bộ y tế và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tính đến thời điểm hiện tại huyện Phù Ninh có 12 trường hợp (lũy tích) được theo dõi và cách ly tại Trung tâm cách ly tỉnh. Trong đó có 10 trường hợp đã hết thời gian theo dõi, cách ly 14 ngày, sức khỏe bình thường trở về gia đình; 02 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 tiếp tục được theo dõi, cách ly. Tổng số người đang được cách ly, theo dõi tại nhà và nơi cư trú là 02 người. Tất cả các trường hợp được phòng Y tế, Trung tâm Y tế, các cơ quan liên quan cập nhật, kiểm tra, giám sát người đi tới, trở về từ các quốc gia, vùng có dịch thường xuyên được giám sát cách ly kịp thời đúng theo quy định. Hiện tại sức khỏe của các cư dân cư trú tại địa phương và trở về từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch đã được giám sát cách ly kịp thời. Hiện tại các trường hợp này đều ổn định, không ho, không sốt.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các quan, đơn vị, UBND các  xã, thị trấn trong huyện Phù Ninh tiếp tục kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ, văn bản số 2601/VPCP-KGVX  của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt, cập nhật về tình hình dịch bệnh, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, hạn chế tuyệt đối việc tập trung đông người. Lực lượng chức năng cần tiếp tục kiểm tra, có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn sắp xếp, bố trí cán bộ làm việc một cách khoa học, hợp lý để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Anh Thư - Hà Linh (Đài TT)