LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2021
  • Cập nhật: 07/03/2021
  • Lượt xem: 1942 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 07/3/2021, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện, BTV Huyện đoàn Phù Ninh đã long trọng tổ chức lễ phát động tháng thanh niên, hành trình về địa chỉ đỏ năm 2021. Tới dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó bí thư TT Huyện ủy; Đại biểu đại diện BTV Tỉnh đoàn Phú Thọ; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Các đồng chí Bí thư đoàn, chi đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn.

Phát biểu phát động tháng Thanh niên năm 2021, đồng chí Phạm Hoàng Tuấn - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Phù Ninh nhấn mạnh: Tháng thanh niên năm nay với chủ đề “ Tuổi trẻ Phù Ninh khởi nghiệp, lập nghiệp” được BTV Huyện đoàn xác định trọng tâm, trọng điểm hoạt động là phát huy cao nhất tính sáng tạo, đổi mới, thiết thực, hướng về cơ sở. Đặc biệt, nội dung hoạt động được triển khai đồng đều ở các cấp bộ đoàn, thu hút sự tham gia sôi nổi, tự giác, trách nhiệm và hiệu quả của các khối đối tượng thanh thiếu nhi. Hình thức hoạt động cần linh hoạt, đa dạng, sinh động song rất cụ thể, dễ thực hiện để mỗi bạn trẻ đều có thể chọn cho mình những việc làm phù hợp, có ý nghĩa vì cộng đồng, chung tay cùng với các cấp, các ngành và toàn thể xã hội tham gia góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Thông qua các hoạt động của Tháng thanh niên, tiếp tục khẳng định được trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, tạo sự lan tỏa những giá trị vật chất và tinh thần, là động lực và tiền đề vững chắc thực hiện thắng lợi chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn huyện năm 2021.

Tại buổi lễ, BTV Huyện đoàn Phù Ninh đã phát động tới toàn thể các cấp bộ đoàn và thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện tích cực tham gia hưởng ứng chương trình hoạt động tháng thanh niên 2021 với các nội dung và mục tiêu chủ yếu như: 100% cơ sở Đoàn, chi đoàn trực thuộc tổ chức sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh công tác truyền thông về tư vấn, hướng nghiệp; tuyên truyền về khởi nghiệp, lập nghiệp, giới thiệu việc làm; rà soát, bình xét tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” cấp tỉnh. Toàn huyện đề xuất 1.000 ý tưởng, sáng kiến được đăng tải trên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam. Triển khai xây dựng mới ít nhất 13 công trình “Điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh thiếu nhi”. Tích cực xây dựng được các tuyến đường “Thắp sáng đường quê”; trồng mới cây xanh các loại hưởng ứng phong trào “Vì một Việt Nam xanh”. tiếp tục triển khai xây dựng các mô hình thanh niên tham gia hành động giảm rác thải nhựa hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”. Các mô hình hành động phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với thực tế địa phương, cơ quan, đơn vị.

Ngay sau lễ khởi động là chuỗi các hoạt động hưởng ứng của tuổi trẻ huyện Phù Ninh như: Tổ chức đoàn đi thăm hỏi và tặng quà mẹ VNAH Vũ Thị An ở khu 2 Thị trấn Phong Châu; Dọn dẹp vệ sinh khuân viên, vườn hoa Đài tưởng niệm các AHLS của huyện; Tặng khẩu trang, túi vải miễn phí và tuyên truyền hạn chế sử dụng túi nilon, rác thải nhựa dùng một lần tại khu vực chợ trung tâm Thị trấn Phong Châu.

Thông qua các hoạt động của Tháng thanh niên, tiếp tục khẳng định được trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, tạo sự lan tỏa những giá trị vật chất và tinh thần, là động lực và tiền đề vững chắc thực hiện thắng lợi chương trình công tác Đoàn và  phong trào thanh thiếu nhi toàn huyện năm 2021.

Trước đó, Các đồng chí đại biểu và đông đảo đoàn viên thanh niên đã thắp hương tri ân tưởng niệm các AHLS tại Đài tưởng niệm các AHLS của Huyện.

Một số hình ảnh:

Quang Thái - Đài TT