LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH XÃ TRỊ QUẬN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI; TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2.
  • Cập nhật: 18/10/2020
  • Lượt xem: 1871 lượt xem

(Phù Ninh)-Sáng nay ngày 18.10.2020. Xã Trị Quận ( Huyện Phù Ninh ) đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019; 2 trường Tiểu học và Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2020. Tới dự chúc mừng buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải - Phó tư lệnh - Tham mưu trưởng Quân khu 2; Đồng chí Phùng Quốc Lập - Phó giám đốc sở GD&ĐT Phú Thọ; Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - TUV - Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lưu Quang Huy - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó bí thư TT Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Đức Tấn - Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; thành viên viên BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban cơ quan của huyện, lãnh đạo, hiệu trưởng các xã lân cận; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ; đại diện một số doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn cùng đông đảo nhân dân địa phương đã dự buổi lễ.

Bắt tay vào xây dựng NTM xã Trị Quận chỉ đạt 6/19 tiêu chí, Hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn chưa hoàn thiện, hệ thống cơ sở hạ tầng vô cùng khó khăn. Sau 8 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM với phương châm, nhà nước và nhân dân cùng làm, xã Trị Quận đã huy động được trên 103 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 10 tỷ đồng để chung tay cùng cấp ủy chính, quyền xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, 100% đường trục xã, liên xã, đường thôn, xóm đã được cứng hóa bê tông xi măng. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 10,8 triệu/người/năm năm 2011 lên 33,6 triệu/người/năm năm 2020. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt 91,47%, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí tiếp cận đa chiều giảm còn 2,1%. Thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng, 10/10 khu có nhà văn hóa và sân chơi thể thao đạt chuẩn theo quy định. 100% số hộ được sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế mức độ 2… Đảng bộ, chính quyền xã nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh, chính trị, an ninh trật tự luôn được đảm bảo. Với sự nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân, xã Trị Quận đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019.

Lãnh đạo huyện Phù Ninh trao bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng xã Trị Quận đạt chuẩn Nông thôn mới

Trường mầm non Trị Quận được thành lập từ năm 1980, đến thời điểm này toàn trường có 30 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Hằng năm, huy động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp; Tổ chức tốt các hoạt động, xây dựng nền nếp học tập, tỷ lệ chuyên cần của trẻ là 95%, tỷ lệ chuyên cần của trẻ ở độ tuổi khác đạt trên 90%, trẻ 5 tuổi  hoàn thành CTGDMN đạt tỷ lệ 100%. Nhà trường có 10 phòng học đủ cho 10 nhóm, lớp; Trẻ được học 2 buổi trên ngày, được theo dõi bằng biểu đồ phát triển và được ăn bán trú. Ở trường trẻ được nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục chu đáo, đảm bảo vệ sinh ATTP, được học chương trình GDMN đúng độ tuổi, trẻ nhanh nhẹn, tự tin, tham gia tích cực các hoạt động vui chơi và học tập. Trong suốt quá trình phấn đấu, xây dựng nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với các cấp có thẩm quyền trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng, cấp kinh phí mua sắm thiết bị, đồ dùng, đồ chơi; cùng sự chung tay của cộng đồng, góp công, góp của xây dựng ngôi trường.


Lãnh đạo sở giáo dục -ĐT tỉnh Phú Thọ và huyện Phù Ninh tặng hoa chúc mừng các trường đạt chuẩn

  Trường Tiểu học Trị Quận có 14 giáo viên/10 lớp với  100% giáo viên đạt trình độ đào tạo trên chuẩn. Hằng năm, huy động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99.7% trở lên; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Tỷ lệ học sinh được khen thưởng đạt trên 50%. Cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp có 3 dãy nhà 2 tầng với đầy đủ số phòng học, phòng chức năng và hệ thống bồn hoa, cây cảnh đã được cải tạo, mang lại cho ngôi trường một không gian xanh - sạch - đẹp - an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, học tập của các em học sinh, nhất là những hoạt động ngoài giờ lên lớp, góp phần thực hiện thành công phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Chi bộ Đảng của nhà trường nhiều năm liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh và xuất sắc. Các tổ chức đoàn thể hoạt động tốt, hỗ trợ đắc lực cho mọi hoạt động của nhà trường. Với những thành tích đã đạt được, 2 Trường Tiểu học và trường Mầm non vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.


Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải - Phó tư lệnh - Tham mưu trưởng Quân khu 2 tặng hoa chúc mừng

          Tại buổi lễ, Đồng chí Lưu Quang Huy - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019 của UBND tỉnh cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Trị Quận; Đồng chí Phùng Quốc Lập - Phó giám đốc Sở GD & ĐT Phú Thọ đã trao bằng công nhận trường Tiểu học và trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2020 cho 2 nhà trường.


          Phát biểu chúc mừng xã Trị Quận được công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM và 2 trường Mầm non, Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2,  đ/c Lưu Quang Huy - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương về những thành tích mà toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã đã đạt được. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới xã cần quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị, đặc biệt đề cao vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Phát huy truyền thống của địa phương, đ/c Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trị Quận sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực đạt nhiều thành tích xuất sắc, xây dựng xã Trị Quận ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đối với 2 trường đã đạt chuẩn cần bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị đã được đầu tư; sử dụng hiệu quả, lâu dài; duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt chuẩn quốc gia, trong đó đặc biệt quan tâm đến nâng cao tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục.


          Nhân dịp này, UBND huyện Phù Ninh đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân; UBND xã Trị Quận đã khen thưởng cho nhiều cá nhân, tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới của địa phương./.

Một số hình ảnh:


Quang Thái- Đài TT Phù Ninh