LÃNH ĐẠO HUYỆN CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27-2
  • Cập nhật: 27/02/2020

(Phù Ninh)- Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020), ngày 27/2, Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - TUV - Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Đức Tấn - Phó bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Trịnh Đức Lai - UVBTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Thái Long - UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đồng chí Ngô Quang Chính - HUV - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; Lãnh đạo Phòng Y tế, Văn phòng Huyện ủy , Văn phòng HĐND - UBND huyện đã đến tặng hoa, chúc mừng các cán bộ, y, bác sỹ đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Phù Ninh.

Hiện nay Trung Tâm y tế huyện có 4 phòng chức năng và 11 khoa Lâm sàng và cận lâm sàng. 150 viên chức trong đó có 50  bác sỹ ( 14 bác sỹ, dược sỹ chuyên khoa 1) còn lại là Dược sỹ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên và cán bộ khác. Với quy mô 250 giường bệnh, Trung tâm y tế huyện Phù Ninh đã đầu tư hàng chục tỷ đồng mua sắm các máy móc, trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại như máy chụp CT scanner 16 dãy, máy thở, máy gây mê kẹp thở và hệ thống trang thiết bị về phẫu thuật nội soi, trang thiết bị về chẩn đoán hình ảnh 4Đ. Trung tâm đã có chính sách thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao về công tác và đồng thời liên kết với các bệnh viện lớn ở trung ương và tỉnh như chuyên gia về tim mạch, nội tiết, ngoại về trực tiếp khám và điều trị và hỗ trợ, hướng dẫn một số kỹ thuật mới. Đến nay đội ngũ y bác sỹ đã thực hiện thành thạo các kỹ thuật mới và khó trong khám và điều trị cho bệnh nhân. Triển khai nhiều kỹ thuật mới để phục vụ cho công tác chẩn đoán, điều trị bệnh hiệu quả, ưu tiên các chuyên khoa sâu mũi nhọn như khoa cấp cứu hồi sức - chống độc, khoa Ngoại tổng hợp, khoa Sản và chăm sóc sức khỏe sinh sản, Khoa xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, Khoa y học cổ truyền và phục hồi chức năng…. Trong đó, có cả những các kỹ thuật mới và khó như đối với cơ sở y tế cấp huyện như: Phẫu thuật nội soi, phẫu thuật ổ bụng, phẫu thuật cắt trĩ, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm và hầu hết các kỹ thuật về chấn thương chỉnh hình, nội soi ống tiêu hóa gây mê...

Lãnh đạo huyện Phù Ninh tặng hoa chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam tại Trung tâm y tế huyện Phù Ninh

Tặng hoa chúc mừng Ban giám đốc bệnh viện, lãnh đạo huyện Phù Ninh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống của ngành; biểu dương tinh thần trách nhiệm và kết quả phục vụ người bệnh của của cán bộ lãnh đạo, đội ngũ y bác sỹ, người lao động của trung tâm y tế huyện, nhất là tính chủ động, kịp thời, đúng quy định, xứng đáng là những chiến sỹ áo trắng đi đầu trong mặt trận phòng chống dịch covid-19. Đồng thời mong muốn toàn thể cán bộ và nhân viên của trung tâm phát huy truyền thống đoàn kết của ngành; với niềm tin yêu, thiết tha với nghề; với tâm thế, động lực và tinh thần thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2020, trước mắt tập trung cao cho công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid – 19 gây ra.

Ban giám đốc Trung tâm y tế huyện đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện đối với ngành y tế huyện nhà. Với tinh thần sẵn sàng, ngành y tế huyện quyết tâm thực hiện đạt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là tập trung cho công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid - 19 trên địa bàn./.

Quang Thái- Đài TT Phù Ninh