KHAI MẠC HỌP THỨ 8- HĐND HUYỆN PHÙ NINH KHÓA XXII, NHIỆM KỲ 2016-2021
  • Cập nhật: 16/07/2019

(Phù Ninh)-Sáng nay 16.7,2019, HĐND huyện Phù Ninh khóa XXII, nhiệm kỳ 206-2021 tổ chức kỳ họp Thứ 8. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Tường Thứ, TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, TUV, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, các đồng chí Chủ tịch, PCT HĐND, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn và các ông bà là đại biểu HĐND huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2016-2021

Trong ngày làm việc thứ nhất của kỳ họp Thứ 8, sau bài phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Đức Tấn, PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Hội đồng nhân dân huyện Phù Ninh đã nghe ông Đào Ngọc Thắng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trình báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; UBMTTQ huyện thông qua Thông báo của MTTQ về việc MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, những ý kiến, kiến nghị của cử tri, của nhân dân với HĐND, UBND huyện 6 tháng đầu năm 2019; Nghe UBND huyện tiếp tục trình các báo cáo về công tác tiếp dân, nhận và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân, Tờ trình về thu, chi ngân sách, điều chỉnh một số chỉ tiêu sử dụng đất; Nghe Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện trình báo cáo về tình hình chấp hành pháp luật và công tác kiểm sát và Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện trình các báo cáo thẩm tra về các lĩnh vực.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trong điều kiện còn nhiều khó khăn song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, sự điều hành linh hoạt, có hiệu quả của UBND huyện, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện đã đạt được những kết quả tích cực. Tốc độ giá trị tăng thêm ước đạt 5,9%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 885 tỷ đồng, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 103 tỷ, tỷ lệ đường giao thông (không tính đường tỉnh lộ, quốc lộ) được cứng hóa đạt 67,11%, tỷ lệ dân số tham gia Bảo hiểm y tế ước đạt 84,5%, tỷ lệ rác thải được thu gom, xử lý ở khu dân cư tập trung nông thôn ước đạt 64% (Thị trấn Phong Châu đạt 100%);  Đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm như: mở rộng nâng cấp cải tạo tuyến đường từ Đường tỉnh 323E vào Khu xử lý rác thải rắn Trạm Thản, đường trục chính từ Quốc lộ II (ngã ba Phú Lộc) đến đường tránh Thị trấn Phong Châu, Trường mầm non các xã: Vĩnh Phú, Bình Bộ, Bảo Thanh, Lệ Mỹ.... triển khai các thủ tục đầu tư, khởi công xây dựng mới 36 dự án trên các lĩnh vực giao thông, thủy lợi, giáo dục, y tế...; Chủ động lãnh đạo thực hiện các biện pháp phòng chống thiên tai, dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi, đặc biệt là bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, đến nay trên địa bàn chỉ có 7/19 xã, thị trấn công bố dịch (trong đó có 1 xã (An Đạo) đã công bố hết dịch); Chỉ đạo thực hiện tốt công tác: Giáo dục - đào tạo, văn hóa - thể thao - phát thanh truyền thanh, y tế, dân số, gia đình và trẻ em...

Tiếp tục chương trình làm việc, buổi chiều nay 16/7/2019, các đại biểu HĐND chia tổ thảo luận. Ngày mai 17/7/2019, HĐND tiếp tục chương trình thảo luận, giải trình, chất vấn, trả lời chất vấn, biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Một số hình ảnh kỳ họp

Ông Nguyễn Đức Tấn, PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phù Ninh khai mạc kỳ họp

Phú Cường- Đài TT Huyện