Khai giảng lớp Nuôi và phòng trị bệnh cho gà năm 2020
  • Cập nhật: 19/09/2020
  • Lượt xem: 1901 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 18.9.2020, tại xã Trạm Thản, Trung tâm GDNN– GDTX huyện tổ chức khai giảng lớp “Nuôi và phòng trị bệnh cho gà năm 2020” cho 35 học viên là các lao động nông thôn. Dự lễ khai giảng có đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện phòng LĐ-TB&XH; Ban giám đốc, giáo viên của Trung tâm GDNN–GDTX huyện và đại diện lãnh đạo UBND xã Trạm Thản.

Lớp học được tổ chức trong thời gian 3 tháng liên tục. Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết liên quan đến việc nuôi và phòng trị bệnh cho gà như: làm chủ được các điều kiện về chăn nuôi, giống, thức ăn, nuôi dưỡng; xác định được các nguyên nhân, triệu chứng, bệnh tích, chẩn đoán và nắm được phương pháp phòng - trị bệnh thường gặp ở gà. Về kỹ năng nghề sau khóa học người học sẽ thực hiện được việc chọn giống, thức ăn; nuôi dưỡng, chăm sóc, chẩn đoán và phòng – trị bệnh thường gặp ở gà đúng quy trình kỹ thuật. 


 

Phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ cho lớp học tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên BTV Huyện ủy -  Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trung tâm GDNN-GDTX huyện tiếp tục phát huy công tác đào tạo nghề, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hơn các lớp nghề cho lao động nông thôn; trong quá trình mở lớp thì bố trí cán bộ, giáo viên hợp lý, phân công quản lý lớp chặt chẽ, vận dụng sáng tạo, khoa học giữa lý thuyết và thực hành; thực hiện đầy đủ cam kết trong quá trình đào tạo nghề, đảm bảo đúng quy định; đồng thời tổ chức tốt việc kiểm tra, đánh giá kết quả học và cấp giấy chứng chỉ cho học viên. Đối với các học viên cần chấp hành nội quy của lớp học, trong quá trình học cố gắng tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, cần lắng nghe, ghi chép đầy đủ các kiến thức mà giáo viên truyền đạt để đạt kết quả cao nhất. Đối với UBND xã Trạm Thản đảm bảo cơ sở vật chất cho lớp học; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người học nghề tiếp cận với các nguồn vốn tín dụng tại địa phương theo quy định.


Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Chính phủ nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, nâng cao chất lượng nguồn lao động ở nông thôn. Giai đoạn 2016 - 2020, đào tạo nghề cho lao động nông thôn được lồng ghép trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Mục tiêu của công tác đào tạo nghề nhằm phục vụ nguồn nhân lực cho xây dựng nông thôn mới, phục vụ nhân lực cho tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp; đào tạo nghề nông nghiệp cho một bộ phận lao động nông thôn để thực hành sản xuất nông nghiệp tiên tiến, hiện đại; góp phần nâng cao chất lượng lao động, chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gà. Thông qua lớp học này nhằm giúp cho người dân xã Trạm Thản có cơ hội tiếp cận những quy trình kỹ thuật để vận dụng vào quá trình chăn nuôi của gia đình đạt hiệu quả cao nhất, tăng thu nhập và góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Một số hình ảnh:
Quang Thái - Đài TT