HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DỰ ÁN CẢI TẠO, GIA CỐ, NÂNG CẤP ĐƯỜNG ÂU CƠ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN PHÙ NINH.
  • Cập nhật: 06/06/2022

(Phù Ninh) - Ngày 06/6/2022 Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (PTNT) tỉnh Phú Thọ do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Phù Ninh đánh giá tiến độ thực hiện dự án cải tạo, gia cố, nâng cấp đường Âu Cơ trên địa bàn. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Đào Ngọc Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện và lãnh đạo các địa phương có tuyến đường đi qua.

Dự án cải tạo, gia cố, nâng cấp đường Âu Cơ, do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ làm chủ đầu tư, địa điểm xây dựng là thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh và huyện Đoan Hùng. Đoạn đi qua huyện Phù Ninh có tổng chiều dài tuyến là: 23,14km. Trong đó giai đoạn I là 7,0 km, qua địa bàn 3 xã: Bình Phú, An Đạo, Phù Ninh; giai đoạn II là 16,14km, qua địa bàn 7 xã: Tiên Du, Phú Nham, Gia Thanh, Bảo Thanh, Trung Giáp, Lệ Mỹ, Liên Hoa. Công trình được xây dựng có thiết kế mặt đường rộng là 12m, mặt giải nhựa át phan là 11m. Nguồn vốn do ngân sách Trung ương, ngân sách của tỉnh và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Trong thời gian qua Huyện Phù Ninh đã tích cực triển khai và tổ chức tuyên truyền dự án đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, đồng thời thực hiện kiểm đếm, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thị công, cơ bản người dân đồng tình và chấp hành giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Đến nay, giai đoạn I đã bàn giao mặt bằng  2,6/3,4 km, giai đoạn II đã bàn giao 7,33 km. Thời điểm hiện tại vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng chủ yếu tại xã Gia Thanh và xã Bảo Thanh.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị lãnh đạo phòng chuyên môn và các địa phương đã nêu những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị các giải pháp với chủ đầu tư, đơn vị thi công để cùng  tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công dự án. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Thọ đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phù Ninh, lãnh đạo các địa phương trong thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công, đảm bảo tiến độ chung của dự án. Trong thời gian tới đồng chí mong muốn huyện Phù Ninh phối hợp với chủ đầu tư, đơn vị thi công giải quyết nhanh những vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng, thực hiện công tác đền bù đảm bảo quy định và đẩy nhanh tiến độ quy hoạch khu tái định cư để đảm bảo tiến độ thi công dự án.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: huyện Phù Ninh luôn xác định dự án cải tạo, gia cố, nâng cấp đường Âu Cơ là dự án trọng điểm, mở ra hướng phát triển mới trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới huyện Phù Ninh sẽ tập trung quyết liệt hơn nữa trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để bàn giao mặt bằng sạch nhanh, gọn cho đơn vị thi công trong thời gian sớm nhất đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phù Ninh mong muốn Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho huyện Phù Ninh phát triển các lĩnh vực nông lâm nghiệp như: công tác thủy lợi, xây dựng khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, các sản phẩm quảng bá thương hiệu về cuộc sống và con người Phù Ninh,  góp phần xây dựng huyện Phù Ninh sớm đạt chuẩn huyện Nông thôn mới.

Một số hình ảnh:

Hồng Nhung – Quang Thái (TTVH TTDL & TT)