CÔNG AN HUYỆN PHÙ NINH ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ CẤP ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ CÔNG DÂN
  • Cập nhật: 23/05/2022
  • Lượt xem: 1387 lượt xem

(Phù Ninh ) - Với quyết tâm 100% người dân trên địa bàn phải được cấp CCCD theo chỉ đạo của Bộ Công an nhằm tạo thuận lợi cho công dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Thời gian qua, các Tổ cấp CCCD lưu động của huyện Phù Ninh đã tập trung tối đa lực lượng và phương tiện, đi từng xã để triển khai cấp tài khoản định danh điện tử cho Công dân, thông qua hoạt động cấp, đổi, cấp lại căn cước công dân.


Thượng tá Hà Nam- ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện và lãnh đạo Công an huyện kiểm tra tại các điểm cấp CCCD

Bằng tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ”, đến thời điểm này (23/5/2022) đã có gần 4.500 công dân đã được cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Trong đó nhóm đối tượng ưu tiên số 1 là các cháu học sinh đang theo học tại các nhà trường trên địa bàn huyện đến tuổi làm CCCD đã được Công an huyện giải quyết và cấp CCCD theo quy định. Riêng các em học sinh sinh năm 2004 và 2007 chuẩn bị thi THCS, THPT, cao đẳng, đại học đạt 100%. Với tinh thần chung là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh về thời gian, thủ tục nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ CCCD.


Thượng tá Hà Nam - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện hướng dẫn công dân lấy vân tay khi đi làm thẻ CCCD

Hiện nay công an huyện Phù Ninh đang tiếp tục triển khai cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử cho nhóm ưu tiên đối tượng 2 là công dân từ 14 đến 22 tuổi( trừ số sinh năm 2004 và 2007) chưa được cấp CCCD. Đến thời điểm hiện tại đã cấp 951/1621 trường hợp, đạt tỷ lệ 60%. Những trường hợp chưa cấp được CCCD phần lớn là do vắng mặt khỏi địa phương, đi xuất khẩu lao động, chuyển thường trú hoặc đã chết nhưng chưa xóa thông tin. Công an huyện Phù Ninh phấn đấu đến hết ngày 01/6/2022 hoàn thành 100% kế hoạch được giao đối với nhóm đối tượng ưu tiên số 2 này.

Trên cơ sở Quyết định số 06/ QĐ-TTg ngày 6 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính Phủ, và Đề án số 06 của Bộ Công an, Công an huyện Phù Ninh đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn hướng dẫn công dân cấp tài khoản định danh điện tử, gồm tên đăng nhập, mã số định danh cá nhân, công dân và mật khẩu được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân. Tài khoản này đã được Bộ công an xác thực thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đảm bảo tính chính xác, duy nhất và không thể giả mạo. Tài khoản định danh điện tử mục đích để phục vụ định danh, xác thực thông tin cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ được hưởng những lợi ích như tiết kiệm thời gian, chi phí và không phải kê khai nhiều thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công.

Một số hình ảnh:


 

Quang Thái - TTVH TTDL & DL