Xã Trị Quận tổ chức lễ phật đản và trao quà cho các phật tử và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn
  • Cập nhật: 13/05/2019
  • Lượt xem: 4516 lượt xem

( Phù Ninh)- Ngày 11/5/2019 chùa An Lãng, xã Trị Quận đã long trọng tổ chức lễ phật đản 2463 – Phật lịch 2019. Dự với buổi lễ Phật đản có đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch Hội khuyến học huyện Phù Ninh, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ và cá tổ chức chính trị xã hội, Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư xã Trị Quận và đông đảo các Phật tử trong và ngoài xã.

Tại buổi lễ, Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Phù Ninh đã ôn lại sự hình thành và phát triển của đạo Phật. Phật giáo Việt Nam đã trải qua những thăng trầm cùng với lịch sử của đất nước. Song thời kỳ nào Phật giáo cũng lấy đức từ bi, hỷ xả, lấy chân – thiện – mỹ để giáo hóa chúng sinh, lấy trí tuệ làm sự nghiệp và phương châm hành đạo và giáo lý đạo Phật đã thấm nhuần trong đời sống của đông đảo người dân Việt Nam.

Tại buổi lễ, Chùa An Lãng xã Trị Quận đã đón nhận lòng hảo tâm của Câu lạc bộ Tác động cột sống Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội và Hội khuyến học huyện Phù Ninh Đã trao tổng số 26 suất quà) trị giá từ 400.000đ đến 1.500.000Đ) cho các phật tử, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Một số hình ảnh:
Ngọc Sơn- Trị Quận