RA MẮT MÔ HÌNH “PHỤ NỮ XÁCH LÀN ĐI CHỢ” NÓI KHÔNG VỚI TÚI NI LÔNG VÀ SẢN PHẨM NHỰA DÙNG MỘT LẦN
  • Cập nhật: 21/10/2019
  • Lượt xem: 5768 lượt xem

(Phù Ninh)- Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Sáng ngày 20/10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phù Ninh chỉ đạo ra mắt mô hình điểm “Phụ nữ xách làn đi chợ” nói không với túi Ni Lông và sản phẩm nhựa một tại Thị trấn Phong Châu. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy Thị trấn Phong Châu cùng đông đảo hội viên phụ nữ.Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng chi hội 4.

Việc ra mắt mô hình  “Phụ nữ xách làn đi chợ” nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần đã được Hội khảo sát nhu cầu, lựa chọn đơn vị thực hiện mô hình điểm tại chi hội phụ nữ Khu 4, là các gia đình thành viên vay vốn từ quỹ Phụ nữ nghèo của Hội LHPN tỉnh, 100% thành viên vay vốn tham gia mô hình. Các thành viên đã ký cam kết thực hiện mô hình không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần, túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt và chuyển sang dùng các vật dụng dùng nhiều lần hoặc thân thiện với môi trường.


Các thành viên tham gia mô hiện ký cam kết thực hiện tốt mô hình.

Tại buổi ra mắt, các thành viên chi hội đã được nhận quà của Hội LHPN tỉnh, huyện mỗi gia đình 01 chiếc làn mây đi chợ, tổng trị giá gần 9 triệu đồng và cùng ký cam kết thực hiện tốt các nội dung của mô hình, cùng thay đổi hành vi và thói quen trong sinh hoạt để bảo vệ môi trường sống.

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho các thành viên tham gia mô hình.
Thu Hiền (Hội LHPN huyện Phù Ninh)