Phù Ninh: Họp tổ giúp việc BCĐ sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã
  • Cập nhật: 16/07/2019

(Phù Ninh), ngày 15/7/2019, tổ giúp việc BCĐ sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Phù Ninh họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Đồng chí Ngô Quang Chính, HUV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, tổ trưởng tổ giúp việc chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong tổ giúp việc và các đồng chí cán bộ công chức được trưng tập theo quyết định số 03-QĐ/BCĐ của BCĐ huyện

Tại hội nghị các đại biểu được quán triệt các văn bản của Trung ương, tỉnh Phú Thọ, huyện Phù Ninh về việc sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Phù Ninh, giai đoạn 2019- 2021. Theo Phương án của tỉnh, huyện Phù Ninh phải thực hiện sắp xếp 3 đơn vị hành chính cấp xã (trong đó có 2 xã dưới 50% cả hai tiêu chuẩn) để thành 1 đơn vị hành chính cấp xã mới đó là xã Vĩnh Phú và Bình Bộ sáp nhập với 1 xã là Tử Đà ( Tử Đà là xã liên quan) thành lập 1 đơn vị hành chính cấp xã mới. Tổng diện tích sau khi sáp nhập là: 1.506,2ha, dân số: 11.915 người. Trụ sở đặt ở xã Từ Đà.

Với khung và mốc thời gian theo quy định tổ chức các lộ trình sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã theo thẩm quyền cấp huyện và cấp xã  tập trung vào tháng 7 và tháng 8 năm 2019, BCĐ cấp huyện yêu cầu các đồng chí trong tổ giúp việc tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương 3 xã: Bình Bộ, Vĩnh Phú, Tử Đà tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhận thức đúng đắn và tích cực ủng hộ chủ trương và đề án tổng thể sắp xếp, sáp nhập ĐVHC cấp xã nhất là khâu lấy phiếu phiếu lấy ý kiến cử tri ( tập trung trong 3 ngày 25,26,27/7/2019) đảm bảo đúng quy trình, đúng khung thời gian và đạt kết quả đồng thuận của nhân dân cao nhất.

Anh Thư- Đài TT Phù Ninh