CÁC XÃ, THỊ TRẤN KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM 20/10/1930 – 20/10/2019
  • Cập nhật: 21/10/2019
  • Lượt xem: 4524 lượt xem

(Phù Ninh)- Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 89 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2019.

Tại xã Trị Quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã ôn lại sự ra đời của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Sau lễ mít tinh kỷ niệm, hội Liên hiệp Phụ Nữ xã Trị Quận tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ của đội văn nghệ 10 khu dân cư và đội văn nghệ của các cụ phụ nữ người cao tuổi với 22 tiết mục văn nghệ, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và người phụ nữ Việt Nam. Thông qua các chương trình văn nghệ góp phần tăng mối đoàn kết giữa các chi hội trên địa bàn xã tiến tới xây dựng nông thôn mới.


Tại xã Phú Nham, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã có bài ôn lại lịch sử Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và phong trào phụ nữ, qua đó khẳng định vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội. Đêm giao lưu văn nghệ có trên 100 diễn viên không chuyên đến từ 9 chi hội phụ nữ trên địa bàn xã, tham gia các tiết mục văn nghệ với nhiều thể loại phong phú, hấp dẫn như: Múa, khiêu vũ thể thao, kịch, hát,.... với chủ đề ca ngợi Đảng Quang Vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước,...Các tiết mục đặc sắc đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả đến xem và cổ vũ.

Lễ mít tinh và giao lưu văn nghệ là dịp để các chi hội phụ nữ trên địa bàn các xã, thị trấn gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các chi hội, đồng thời thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng phát triển, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong thực hiện các phong trào phụ nữ, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.


 

Ngọc Sơn - Hồng Nhung