BÌNH BỘ RA QUÂN THU GOM RÁC THẢI SINH HOẠT TRÊN ĐỊA BÀN XÃ
  • Cập nhật: 05/06/2019

(Phù Ninh)- Hưởng ứng ngày môi trường thế giới và xóa các bãi rác tại các điểm tập kết trên địa bàn xã Bình Bộ

Rác thải sinh hoạt luôn là vấn đề nan giải đối với nhiều địa phương, nhất là ở vùng nông thôn. Để giải quyết vấn nạn rác thải UBND xã Bình Bộ đã xây dựng Đề án thu gom rác thải sinh hoạt. Đề án đã được thực hiện từ tháng 8/2017. Sau hơn 1 năm UBND xã ký hợp đồng với BQL các công trình công cộng huyện Phù Ninh về việc thu gom rác thải tại các điểm tập kết của khu dân cư để đảm bảo trên các tuyến đường làng ngõ xóm, không còn hiện tượng rác thải vứt bừa bãi khắp nơi. Đến nay các tuyến đường liên thôn, liên xã cũng của xã đã tương đối sạch đẹp, tuy nhiên lại nảy ra một vấn đề là tại các điểm tập kết rác của các khu dân cư nhất là trên trục tỉnh lộ 32C qua địa phận xã  lại trở thành bãi rác lớn gây ô nhiễm môi trường, do các tuyến đường đó có nhiều người dân địa phương khác đi qua đã tự ý vứt rác bừa bãi, một bộ phận người dân địa phương không thực hiện nghiêm túc quy định thu gom rác thải tại địa phương.

Sáng nay ngày 03/6/2019 UBND xã đã huy động cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn UBND xã đi thu gom rác tại các điểm để cho xe môi trường đến thu gom. Từ ngày 01/6/2019 UBND xã thuê dịch vụ thu gom rác thải đến tận cổng hộ gia đình và các ngõ xóm của khu dân cư, để không còn các bãi rác hình thành và vận động 100% hộ gia đình sống trên địa bàn tham gia thực hiện đề án Bảo vệ môi trường để góp phần làm Bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp của một xã Nông thôn mới.

ThuH]ơng- xã Bình Bộ