Bế mạc kỳ họp thứ 8 – HĐND huyện Phù Ninh khóa XXII
  • Cập nhật: 17/07/2019

(Phù Ninh)- Sau 1,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong huyện, kỳ họp thứ tám, HĐND huyện XXII đã hoàn thành chương trình, nội dung đề ra và thông qua 2 nghị quyết của kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu hội đồng nhân dân huyện và cơ quan đơn vị được tham dự kỳ họp đã đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, trong đó cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, yếu kém cần khắc phục trong những tháng còn lại năm 2019. nhất là các vấn đề mà cử tri trong huyện quan tâm như tình hình dịch tả lợn châu Phi đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn, đặc biệt là tại 2 xã Tiên Du và Phù Ninh; công tác quản lý và cấp phép xây dựng nhà ở tư nhân trên địa bàn thị trấn Phong Châu; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng các công trình giao thông; việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao đất tại thực địa cho các hộ gia đình, cá nhân; đề nghị nâng cấp, cải tạo hành lang lưới điện tại một số xã như An Đạo, Bình Bộ; vấn đề ô nhiễm môi trường tại xã Phú Nham;…

Đồng chí Nguyễn Đức Tấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện điều hành phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn.

Hoạt động thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn tiếp tục được đổi mới, các đại biểu và thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành của huyện đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân; không né tránh, thẳng thắn chất vấn; đặt câu hỏi tập trung vào các nhóm vấn đề, lĩnh vực đã lựa chọn. Phần giải trình và trả lời của người bị chất vấn ngắn gọn, nêu rõ nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Kết thúc từng vấn đề chất vấn, Chủ tọa kỳ họp nêu rõ kết luận, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và yêu cầu UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị của huyện cần đưa ra giải pháp khắc phục những vấn đề còn tồn tại.

Đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo UBND huyện phát biểu ý kiến tại kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện Phù Ninh khóa XXII đã biểu quyết thông qua 02 nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện năm 2018 và nghị quyết điều chỉnh một số chỉ tiêu sử dụng đất trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020; Kế hoạch sử dụng đất năm đầu được phê duyệt tại Nghị quyết số 09/NQ-HĐND ngày 13/7/2018 của HĐND huyện. Sau kỳ họp, Ủy ban MTTQ huyện xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri để các đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp và thông tin về nội dung các Nghị quyết HĐND huyện đến các tầng lớp nhân dân.

Một số hình ảnh các đại biểu tham gia  chất vấn và trả lời chất vấn:

Quang Thái - Hà Linh- Đài TT Phù Ninh