PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ HUYỆN PHÙ NINH NĂM 2022
  • Cập nhật: 09/06/2022
  • Lượt xem: 4683 lượt xem

(Phù Ninh ) - Ngày 08.6.2022, tại xã Trạm Thản, Ban thường vụ Huyện đoàn Phù Ninh tổ chức lễ phát động hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Dự lễ phát động có lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn, chi đoàn trực thuộc; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo các em học sinh đội viên thiếu niên trên địa bàn xã Trạm Thản.


Phong trào thanh niên tình nguyện là một trong những phong trào thu hút được sự tham gia đông đảo các bạn ĐVTN, thông qua phong trào, hàng nghìn lượt ĐVTN của huyện đã tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đảm nhận những phần việc khó trong tham gia phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh, an sinh xã hội . Gồm các nội dung mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, hành quân xanh, kỳ nghỉ hồng, là dịp để gắn kết đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động do đoàn phát động đặc biệt nhằm bảo vệ, giáo dục thiếu niên nhi đồng và hướng dẫn đoàn viên sinh hoạt hè nơi cư trú. Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hoàng Tuấn - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn đã phát động trong toàn đoàn huyện Phù Ninh thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Với phương châm “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè sẽ được triển khai từ đầu tháng 6 đến hết tháng 8/2022. Trong đó sẽ tập trung tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các lực lượng xã hội cùng tham gia với 1 chương trình và 4 chiến dịch lớn gồm: Chương trình “tiếp sức mùa thi”; chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, kỳ nghỉ hồng và hành quân xanh. Cùng với đó là hàng loạt các hoạt động khác như: Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, hiến máu tình nguyện, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.


Huyện đoàn Phù Ninh cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban dân vận Huyện ủy, UBND xã Trạm Thản dâng hương

Ngay sau lễ phát động, Các đồng chí đoàn viên thanh niên đã tiến hành vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên Nghĩa trang chiến dịch Chân Mộng - Trạm Thản; đến thăm và tặng quà cho nhân chứng lịch sử Nghiêm Khắc Thiệu - khu 1, xã Trạm Thản. Đây là đảng viên lão thành với trên 90 năm tuổi đời và 75 năm tuổi Đảng. Tham gia du kích và là nhân chứng sống của trận đánh 70 năm trước. Đồng thời đoàn cũng đã đi thăm hỏi, động viên tặng quà 2 gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại khu 3, xã Trạm Thản để động viên, khuyến khích các em hăng say học tập và vươn lên trong cuộc sống.


Đoàn đến thăm và động viên tặng quà 2 gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại khu 3, xã Trạm Thản

Trước đó, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ độc lập, chủ quyền cho đất nước tại nghĩa trang chiến dịch Chân mộng – Trạm Thản.

Một số hình ảnh:
Quang Thái - TTVH TTDL & DL