NGƯỜI DÂN XÃ PHÙ NINH TỰ NGUYỆN HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG GIAO THÔNG
  • Cập nhật: 23/06/2022
  • Lượt xem: 6174 lượt xem

(Phù Ninh)-Giữa thời buổi “tấc đất, tấc vàng”, hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã Phù Ninh huyện Phù Ninh vẫn sẵn sàng tự nguyện phá dỡ công trình, cây cối để hiến đất làm đường. Nhờ đó, đến nay, nhiều tuyến đường trên địa bàn xã đã hoàn thành đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế - xã hội của người dân.


Dự án tuyến đường từ nhà văn hóa khu 6 đi tỉnh lộ 323C của xã Phù Ninh có chiều dài trên 1,3 km tổng kinh phí dự toán gần 15 tỷ đồng.  Với chủ trương Nhà nước hỗ trợ nhân dân làm, không có kinh phí hỗ trợ đền bù. Xã Phù Ninh đã vận động người dân hiến đất để mở rộng tuyến đường, đảm bảo mặt bằng rộng tối thiểu 8,2 mét, nền đường rộng  5,5 mét trải bê tông nhựa. Mặc dù không được bồi thường bà con nhân dân cũng rất hồ hởi, hưởng ứng, nhiều hộ gia đình đã tự nguyện tháo dỡ tường rào, vật kiến trúc, cây cối để cùng chung tay với địa phương xây dựng giao thông nông thôn.


  Ông:  Nguyễn Văn Minh – Khu 6 xã Phù Ninh chia sẻ: “ Nhận thấy lợi ích của việc làm đường giao thông đối với sự phát triển của quê hương nên gia đình tôi tự nguyện hiến gần 200m2 đất của gia đình để làm đường, đây là lần thứ 2 gia đình tôi hiến đất để cùng địa phương làm đường giao thông xây dựng nông thôn mới”.


          Ngay sau khi có chủ trương thực hiện dự án Ban vận động của Khu dân cư số 6 xã Phù Ninh đã tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân hưởng ứng. Ông: Phạm Phú Nam - Trưởng khu dân cư số 6 xã Phù Ninh cho biết: “ Khu dân cư số 6 đã tiến hành họp dân và huy động các lực lượng tuyên truyền vận động đến từng nhà để bà con tự nguyện hiến đất. Qua tuyên truyền, vận động 44 hộ dân trong khu đã tự nguyện hiến trên 8.000 mét vuông đất, tháo dỡ tường rào, vật kiến trúc trên đất để mở rộng mặt đường”.


  Đến nay xã Phù Ninh có trên 83km đường liên thôn, liên xã, đường nội đồng được cứng hóa đảm bảo giao thông đi lại thuận tiện. Xã đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí còn lại để đạt chuẩn nông thôn mới vào quý III năm 2022.


  Ông:  Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch UBND xã Phù Ninh  cho biết: “ Hiện nay, xã Phù Ninh đã đạt 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Xã đang tích cực đẩy mạnh thực hiện các giải pháp để hoàn thành các  tiêu chí còn lại như: tiêu chí về quy hoạch chung của xã; sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa khu dân cư đạt tiêu chí theo quy định, nâng cấp sửa chữa đường giao thông…phấn đấu hoàn thành mục tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới trong quý III năm 2022


Trong thời gian thi công, người dân thường xuyên theo dõi, giám sát, kiểm tra và đôn đốc đơn vị thi công bảo đảm chất lượng và tiến độ đề ra. Nhờ đó nhiều tuyến đường đã nhanh chóng được giải phóng mặt bằng để mở rộng, nâng cấp, góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.
Một số hình ảnh xã Phù Ninh, nhìn từ trên cao


 Hồng Nhung,Trường Sơn, Quang Thái. Trung tâm VHTTDL&TT Phù Ninh