MTTQ huyện Phù Ninh bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
  • Cập nhật: 14/02/2019

Vừa qua Ủy ban MTTQ huyện Phù Ninh và thị trấn Phong Châu, xã Lệ Mỹ, xã Trị Quận đã tổ chức bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết có đồng chí Trịnh Đức Lai – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh, đồng chí Nguyễn Thái Long – UV BTV Huyện ủy, chủ tịch UB MTTQ huyện Phù Ninh và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Phong Châu, xã Lệ Mỹ, xã Trị Quận.

Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Hoàng Thị Vy – Khu 5 xã Trị Quận

Theo đó đã bàn giao 3 ngôi nhà mới xây xong cho bà Hồ Thị Minh Tâm, ở khu 2 thị trấn Phong Châu, bà Hoàng Thị Vy - khu 5 xã Trị Quận, bà Nguyễn Thị Nhân khu 4 xã Lệ Mỹ là những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi ngôi nhà có diện tích khoảng 60m2 trị giá hàng trăm triệu đồng, trong đó Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tài trợ từ 70 đến 100 triệu đồng/nhà.

Năm 2018, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ cho quỹ Vì người  nghèo huyện Phù Ninh 840 triệu đồng  để xây dựng nhà "Đại đoàn kết" và tặng sổ tiết kiệm cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phù Ninh. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã thống nhất hỗ trợ xây dựng 11 căn nhà "Đại đoàn kết" và 5 sổ tiết kiệm cho hộ nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 08 xã, thị trấn.

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta. Việc hỗ trợ ngôi nhà sẽ tạo điều kiện cho các gia đình an tâm làm ăn, vươn lên trong cuộc sống.

Anh Tấn