HỘI NGHỊ THÔNG BÁO THU HỒI ĐẤT TẠI XÃ PHÚ NHAM
  • Cập nhật: 30/08/2021
  • Lượt xem: 3269 lượt xem

(Phù Ninh)-Ngày 29/8, tại xã Phú Nham, UBND huyện Phù Ninh đã tổ chức hội nghị thông báo về việc thu hồi đất để thực hiện dự án: Cải tạo, gia cố và nâng cấp đường Âu Cơ (giai đoạn II) tại xã Phú Nham. Dự hội nghị có đồng chí Đào Ngọc Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, cơ quan chuyên môn của huyện, đại diện đơn vị thi công, cấp ủy chính quyền và đại diện các hộ gia đình có diện tích đất thu hồi của xã Phú Nham.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường của huyện đã thông qua Thông báo số 156, ngày 27/8/2021, của UBND huyện Phù Ninh về việc thu hồi đất để thực hiện dự án: Cải tạo, gia cố và nâng cấp đường Âu Cơ (giai đoạn II, đợt 1) tại xã Phú Nham, huyện Phù Ninh (đợt 1). Theo đó, huyện Phù Ninh sẽ thu hồi 25.329,4 m² đất, trong đó có 24.428,7 m² đất lúa, của 94 hộ gia đình, cá nhân ở Khu 2a, 2b, 3, 4, 5, 6, 7 và 10 của xã Phú Nham, huyện Phù Ninh.

          Sau khi nghe thông báo, đại diện các hộ gia đình có diện tích đất thu hồi của xã Phú Nham đã nhất trí để nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án: Cải tạo, gia cố và nâng cấp đường Âu Cơ. Đây là tuyến đường giao thông quan trọng, phục vụ việc đi lại, giao thương, phát triển kinh tế - xã hội.

  Đồng chí Đào Ngọc Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

        Ngay sau hội nghị này, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND xã Phú Nham và các hộ gia đình, cá nhân thực hiện việc kiểm đếm đất đai, tài sản, hoa màu trên đất và hồ sơ pháp lý liên quan đến phần diện tích đất thu hồi./.

Phú Cường- Đài TT huyện