Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị đến đến thăm hỏi, động viên 2 gia đình có con tử vong do tai nạn đuối nước tại xã Bình Phú
  • Cập nhật: 18/05/2023
  • Lượt xem: 1211 lượt xem

(Phù Ninh) - Chiều ngày 17/5/2023, 2 cháu Nguyễn Tiến Dương (sinh năm 2009) và cháu Đỗ Đức Giang (sinh năm 2006) đều thuộc xã Bình Phú cùng nhóm bạn rủ nhau đi tắm ở Sông Lô, không may 2 cháu tử vong do đối nước. Chính quyền địa phương, gia đình, người thân và các lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm, đến hơn 23h cùng ngày tìm được thi thể 2 cháu.

Nhận được thông báo, sáng ngày 18/5/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn huyện và Ban giám hiệu trường THCS Bình Phú đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau mất đi người thân và mong 2 gia đình cố gắng vượt qua sự mất mát to lớn này, tiếp tục ổn định cuộc sống.

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ kịp thời những khó khăn mất mát, tại buổi đoàn đã hỗ trợ 2 gia đình với tổng số tiền trên 6 triệu đồng.


Qua việc này, người dân và gia đình cần thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt là trong thời gian nghỉ hè; chủ động đưa trẻ em đi học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước; các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước cho người dân và trẻ em; kỹ năng phòng ngừa, ứng cứu khi xảy ra đuối nước.

Ngọc Mai (Hội CTĐ)