ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN ĐI KIỂM TRA MỘT SỐ MÔ HÌNH CHĂN NUÔI, SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN
  • Cập nhật: 14/08/2021
  • Lượt xem: 2542 lượt xem

(Phù Ninh)-Sáng ngày 14/8/2021, Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tham quan, kiểm tra một số mô hình chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp và khuyến nông trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Đào Ngọc Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Trưởng các phòng cơ quan chuyên môn; lãnh đạo Phòng NN&PTNT; Trạm khuyến nông và lãnh đạo văn phòng HĐND&UBND huyện.

Lãnh đạo UBND huyện thăm quan mô hình  trồng Măng tây xã An Đạo

Đoàn công tác của huyện đã đến thăm quan mô hình nuôi Dúi của gia đình anh Lê Xuân Hiền ở khu Đình xã Bình Phú với quy mô nuôi 20 đôi Dúi Mốc đại với tổng chi phí ban đầu 100 triệu đồng. Hiện đang tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư chuồng trại mua thêm Dúi giống để nuôi. Tham quan mô hình trồng Măng tây được trồng trong nhà màng với quy mô 7000m2 áp dụng hệ thống tưới tiêu tự động, nhỏ giọt của gia đình chị Lê Thị Thơm ở khu 6 xã An Đạo. Mô hình nuôi Ốc nhồi của anh Hoàng Văn Thanh ở khu 4 xã An Đạo với diện tích mặt nước hơn 500m2, nuôi 20 vạn con ốc cho thu nhập bình quân 200 triệu đồng/năm. Thăm mô hình trồng Hồng và bưởi của gia đình anh Hán Xuân Đang ở khu 1 xã Gia Thanh với quy mô trồng 0,5 ha Bưởi Diễn, thu hoạch 1 vạn quả/0,5ha/năm và 0,5 ha Hồng Gia Thanh với sản lượng 7 tấn/05 ha/năm, thu nhập bình quân hàng năm đạt khoảng 300 triệu đồng. Kiểm tra tiến độ sản xuất lúa vụ mùa tại xã Tiên Du và tiến độ thi công đào, nạo, vét các tuyến kênh như kênh ngòi tiêu Hạ Giáp- Tiên Du với chiều dài gần 2km, kênh Ngòi Mên (Phú Nham- Thị trấn Phong Châu), kênh ngòi Chanh... các công trình khi đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo tưới tiêu gần 18 nghìn ha lúa trên địa bàn của huyện đáp ứng nhu cầu nước cho phục vụ sản xuất lúa, hoa màu và phục vụ dân sinh. Tại buổi thăm quan và kiểm tra các mô hình, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao tính hiệu quả bước đầu của các mô hình chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp và khuyến nông hiện đang được triển khai trên địa các xã, trị trấn trên địa bàn huyện.

     Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra sản xuất tại xã Tiên Du

     Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã động viên các hộ gia đình tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện xem xét tạo điều kiện cho các hộ gia đình tiếp cận nguồn vốn để mở rộng quy mô chăn nuôi; tập trung theo dõi, hướng dẫn khoa học, kỹ thuật, từng bước hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho người dân trong quá trình thực hiện, để nâng cao hiệu quả các mô hình. Cấp ủy, chính quyền địa phương các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân mở rộng các mô hình chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế cao để tạo thành các vùng chăn nuôi quy mô lớn hơn, góp phần phát triển kinh tế -xã hội tại địa phương.

Một số hình ảnh  lãnh đạo UBND huyện kiểm tra sản xuất, mô hình phát triển kinh tế:

 

Quang Thái- Đài TT Phù Ninh