Đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ kiểm tra công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí do nhân dân đóng góp trong chương trình xây dựng Nông thôn mới
  • Cập nhật: 31/08/2021
  • Lượt xem: 2064 lượt xem

(Phù Ninh)-Sáng nay ngày 31/8/2021, đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ do đồng chí Cầm Hà Chung, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát kiểm tra công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí do nhân dân đóng góp thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Phù Ninh và xã Trung Giáp. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở Tài chính, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Phú Thọ. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Đào Ngọc Thắng- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hán Trung Kết- UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Phòng Tài chính- kế hoạch, Văn Phòng HĐND & UBND huyện, Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Trung Giáp

Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc tại xã Trung Giáp
Theo báo cáo, sau 05 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020, đến nay toàn huyện Phù Ninh có 11/16 xã đạt chuẩn NTM; 05 xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới; 05 khu dân cư được UBND huyện công nhận khu dân cư đạt chuẩn NTM. Toàn huyện đã huy động được trên 832,278 triệu đồng. Trong đó huy động nguồn kinh phí do nhân dân đóng góp được trên 83,203 triệu đồng… Cùng trong ngày đoàn đã có buổi làm việc với xã Trung Giáp. Cùng với sự đồng lòng của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân xã Trung Giáp đã về đích Nông thôn mới năm 2018, xã đã huy động tổng nguồn lực xây dựng NTM được trên 57,742 triệu đồng. Trong đó huy động nguồn kinh phí do nhân dân đóng góp được trên 3,248 triệu đồng; vận động nhân dân hiến được trên 11.600m2 đất, huy động trên 650 ngày công, qua đó đã xây dựng được trên 4.100m đường giao thông nông thôn, nâng tỷ lệ cứng hóa đường giao thông toàn xã lên 85%; duy trì trường học đạt chuẩn Quốc gia, xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Với kết quả đạt được trên xã phấn đấu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025.

Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc tại huyện Phù Ninh
Qua kiểm tra đoàn đã giá cao kết quả thực hiện Chương trình MTQGXD NTM và công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí do nhân dân đóng góp của huyện Phù Ninh và xã Trung Giáp, đoàn cũng đề nghị huyện Phù Ninh, xã Trung Giáp tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục thực hiện xây dựng nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc thực hiện quản lý, sử dụng nguồn kinh phí do nhân dân đóng góp nhằm mang lại hiệu quả và lợi ích thiết thực cho nhân dân trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng  NTM.

Một số hình ảnh:

Trường Sơn- Đài TT