ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HUYỆN PHÙ NINH THAM QUAN, HỌC TẬP KINH NGHIỆM MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ KHÉP KÍN HIỆU QUẢ CAO TẠI HUYỆN TAM NÔNG
  • Cập nhật: 26/12/2020
  • Lượt xem: 1739 lượt xem

(Phù Ninh)- Chiều ngày 25/12/2020, Đoàn công tác của huyện Phù Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - TUV - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm và tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình nông nghiệp sinh thái hữu cơ khép kín đem lại hiệu quả kinh tế cao tại huyện Tam Nông. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Đào Ngọc Thắng - UV BTV Huyện Ủy - Phó chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Trưởng các phòng ban ngành đoàn thể của huyện. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Tam Nông, có đồng chí Vương Đức Thủy - TUV - Bí thư huyện ủy; Đồng chí Quách Hải Lý - Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện; Trưởng các phòng ban ngành đoàn thể của huyện Tam Nông.


Đoàn công tác của huyện Phù Ninh đã có buổi làm việc, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với lãnh đạo huyện Tam Nông về công tác phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo...Tiếp đó, đoàn công tác của huyện Phù Ninh, lãnh đạo huyện Tam Nông đã trực tiếp đến tham quan mô hình trang trại sinh thái Mai Hiền của gia đình anh Nguyễn Mạnh Khang - khu 6, thị trấn Hưng Hóa. Đây là mô hình chăn nuôi khép kín xử lý các loại chất thải nông nghiệp hữu cơ để phục vụ cho chăn nuôi và trồng trọt. Mô hình có diện tích 1ha nuôi giun quế là chủ đạo với diện tích hơn 1000m2, bên cạnh đó kết hợp với chăn nuôi gia cầm và thủy sản áp dụng khoa học kỹ thuật đem lại hiệu quả phát triển kinh tế cao. Sau khi được trực tiếp quan sát, thảo luận sâu về quy trình thực hiện, lãnh đạo huyện Phù Ninh đã ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả của mô hình như: Thông qua nuôi giun quế, trang trại đã tự sản xuất được thức ăn phục vụ cho chăn nuôi, trồng trọt từ rác thải hữu cơ, từ đó góp phần bảo vệ môi trường, phòng trừ được dịch bệnh bằng thảo dược; cung cấp được nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng... Trong thời gian tới, huyện Phù Ninh sẽ chỉ đạo các ban ngành xây dựng kế hoạch áp dụng mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ khép kín này tại địa phương, tận dụng các thế mạnh sẵn có của huyện như đất rộng, nguồn phế thải nhiều nhưng chưa được tận dụng, có thị trường tiềm năng với yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm.

 

Một số hình ảnh: 

Quang Thái - Đài TT