Xã Vĩnh Phú đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
  • Cập nhật: 31/12/2019

(Phù Ninh)-Ngày 30.12.2019, xã Vĩnh Phú, huyện Phù Ninh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đòng chí Nguyễn Đức Tấn, PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đào Ngọc Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan của huyện, các xã lân cận, đại diện một số doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn cùng đông đảo nhân dân địa phương đã dự buổi lễ.

Xã Vĩnh Phú có diện tích tự nhiên gần 420 ha, với 1.160 hộ gia đình và 4.679 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chỉ còn 4,74%. Khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, cơ sở vật chất vô cùng khó khăn, các tiêu chí đạt thấp, chất lượng chưa cao. Tuy nhiên với phương châm, nhà nước và nhân dân cùng làm, trong 9 năm xã Vĩnh Phú đã huy động được trên 32 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp, hiến đất trị giá trên 2,1 tỷ đồng để chung tay cùng cấp ủy chính, quyền xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, đường trục xã, liên xã, đường thôn, xóm đã được cứng hóa bê tông xi măng, đường ngõ xóm và đường trục chính giao thông nội đồng đã được quan tâm đầu tư nâng cấp, các cấp trường đạt chuẩn quốc gia, các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, 4/4 khu có nhà văn hóa và sân chơi thể thao đạt chuẩn theo quy định. 100% số hộ được sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế… Đảng bộ, chính quyền xã nhiều năm đạt trong sạch, vững mạnh, chính trị, an ninh trật tự luôn được đảm bảo.

Trao bằng công nhận vàphát biểu chúc mừng xã Vĩnh Phú được công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Đào Ngọc Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương  những thành tích mà tập thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã đã đạt được. Để nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị, đặc biệt đề cao vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Phát huy truyền thống của địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự tin tưởng các tầng lớp nhân dân sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực đạt nhiều thành tích xuất sắc, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đức Tấn, PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đào Ngọc Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, P Chủ tịch UBND huyện, đã tặng lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Phú. UBND huyện Phù Ninh đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới./.

Phú Cường- Đài truyền thanh huyện