VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NTM TỈNH PHÚ THỌ, TỔ CHỨC THẨM ĐỊNH XÃ GIA THANH ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI 2020
  • Cập nhật: 17/03/2021

(Phù Ninh)-Ngày 17/3/2021, tại xã Gia Thanh, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh Phú Thọ do đồng chí Trần Tú Anh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NTM) tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Gia Thanh thẩm định xã đạt chuẩn NTM năm 2020. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao & Du lịch, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Đào Ngọc Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng: Nông nghiệp và PTNT, Kinh tế- Hạ tầng, Văn hóa & thông tin, Giáo dục & Đào tạo huyện.

Theo Báo cáo,  đến nay xã Gia Thanh đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí và 49/49 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, cụ thể sau 9 năm thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới. Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM trong toàn xã đạt trên 27, 395 triệu đồng; trong đó nguồn vốn do nhân dân đóng góp được trên 12 tỷ đồng, các nguồn vốn được tập trung xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng; xây dựng các công trình công cộng như: Điện, đường giao thông, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa... Đời sống nhân dân ngày được nâng lên thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt trên 36,9 triệu đồng/người/năm; số hộ nghèo trong xã theo tiếp cận đa chiều giảm còn 46 hộ chiếm 3,89%; diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc; hạ tầng cơ sở ngày càng khang trang, kinh tế - xã hội từng bước phát triển; quốc phòng, an ninh được bảo đảm giữ vững.

Phát biểu kết luận tại buổi thẩm định, đồng chí Trần Tú AnhPhó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Gia Thanh. Đồng thời đồng chí yêu cầu xã tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí phục vụ đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Tranh thủ mọi nguồn lực để phấn đấu xây dựng các thiết chế, hạ tầng cơ sở đặc biệt các nhà văn hóa. Tận dụng thế mạnh của địa phương nhất là trồng cây ăn quả như cây bưởi, cây hồng không hạt Gia Thanh, phát huy lợi thế của địa phương đẩy mạnh ngành nghề du lịch, trong đó gắn liền giữa du lịch tâm linh (Khu Di chỉ Xóm Rền) ( Làng nghề Nón lá Gia Thanh) với du lịch sinh thái. Tăng cường đầu tư hạ tầng, sử dụng nguồn lực đầu tư hạ tầng cơ sở và các thiết chế văn hóa – xã hội. Tăng cường công tác tuyên truyền, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, tạo khí thế mạnh mẽ, sức sống nông thôn mới… Tiếp tục phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn kiểu mẫu.

Trước đó các đồng chí trong Văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh Phú Thọ, BCĐ xây dựng NTM huyện đã tiến hành kiểm tra một số tiêu chí như: Nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn, trạm y tế, trường học...Cũng tại hội nghị các đại biểu đã nhất trí đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ thẩm định, xét công nhận xã Gia Thanh đạt chuẩn NTM năm 2020,

Một số hình ảnh:

Trường Sơn- Đài truyền thanh huyện