TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂM SÓC, PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO CÂY TRỒNG VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHÂN BÓN NPK LÂM THAO TẠI XÃ TIÊN PHÚ
  • Cập nhật: 01/04/2022
  • Lượt xem: 1139 lượt xem

(Phù Ninh)-Ngày 01/4/2022, Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Phù Ninh phối hợp với Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa, cây mầu và hướng dẫn sử dụng phân bón NPK Lâm Thao tại xã Tiên Phú.


Tại hội nghị tập huấn, bà con nông dân đã được các đồng chí chuyên viên Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện hướng dẫn các kiến thức cơ bản về kỹ thuật, cách nhận biết các loại sâu bệnh trên cây lúa như: sâu đục thân, bệnh đạo ôn, bệnh khô vằn, bệnh bạc lá, sâu cuốn lá, bọ xít dài, đốm sọc vi khuẩn; biện pháp diệt chuột, ốc bươu vàng hại lúa. Cách phòng trừ một số loại sâu bệnh trên cây ngô, cây đỗ, cây lạc, cây sắn… Phương pháp sử dụng thuốc sinh học và sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật thích hợp để diệt trừ sâu bệnh. Cũng tại hội nghị đại diện Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng phân bón NPK Lâm Thao và những đặc tính ưu việt của phân bón Lâm Thao, tác dụng của các loại phân bón đối với từng loại cây trồng và phương pháp nhận biết các loại phân bón.


Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cho các hộ dân nắm vững được các đặc tính của từng loại sâu bệnh, việc lựa chọn các loại thuốc đặc hiệu cũng như kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh theo nguyên tắc 4 đúng nhằm xử lý có hiệu quả các loại sâu bệnh phát sinh trên đồng ruộng; quy trình bón phân NPK khép kín mang lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp


Trường Sơn- TTVHTTDL&TT