Phù Ninh: Giông lốc gây thiệt hại nặng
  • Cập nhật: 19/09/2019

(Phù Ninh)- Vào lúc 16h ngày 18/9/2019, cơn mưa kèm giông lốc lớn, cục bộ đã gây thiệt hại nặng về nhà xưởng, tài sản của cơ sở sản xuất gạch trên địa bàn Khu 1, xã Tiên Du, huyện Phù Ninh.

Vào thời điểm trên, 1 cơn giông lốc lớn, cục bộ kèm mưa to đã tốc, cuốn bay 600m² nhà xưởng  lợp tôn, khung thép là kho chứa nguyên liệu, nhà tạo hình, nhà công vụ, nhà phơi gạch của Cơ sở sản xuất gạch Phú Kim An 2, có trụ sở tại Khu 1, xã Tiên Du, huyện Phù Ninh, giông lốc cũng làm hư hỏng hệ thống điện sản xuất của cơ sở khiến cho hoạt động sản xuất kinh doanh phải tạm dừng. Rất may không có thiệt hại về người. Giá trị thiệt hại ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đồng chí Hán Trung Kết, Huyện ủy viên, Trưởng phòng NN&PTNT, Phó trưởng ban Thường trực, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phù Ninh, đồng chí Nguyễn Phúc Suyên, Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện, cùng cấp ủy, chính quyền xã Tiên Du đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo cán bộ chuyên môn lập biên bản, xác định thiệt hại, đồng thời động viên chủ cơ sở nhanh chóng khắc phục hậu quả để tiếp tục sản xuất kinh doanh.

Trận giông lốc chiều ngày 18/9  gây thiệt hại nặng về nhà xưởng, tài sản của cơ sở sản xuất gạch trên địa bàn Khu 1, xã Tiên Du, huyện Phù Ninh.

Bên cạnh đó, ở một số địa phương trên địa bàn huyện, giông lốc cũng khiến cho cột điện, hoa màu của người dân bị gãy đổ, nhiều cây xanh bị gió lốc vặn gãy.

Phú Cường - Đài TT huyện