Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm Dự án sản xuất giống, trồng, chăm sóc và sơ chế các loại rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap
  • Cập nhật: 09/09/2021

(Phù Ninh)- Chiều ngày 09/9/2021 đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã đi thăm khu nhà màng sản xuất giống, trồng, chăm sóc và sơ chế các loại rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap tại Đồng Bãi – khu 9 xã An Đạo. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện, Văn phòng Huyện ủy

Được khởi động cuối tháng 11 năm 2020, đây là mô hình nằm trong dự án khoa học công nghệ “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong sản xuất rau an toàn tại tỉnh Phú Thọ” của Công ty TNHH Hoàng Bảo – Phú Thọ với mục tiêu tiếp nhận, làm chủ quy trình kỹ thuật sản xuất giống, trồng, chăm sóc và sơ chế các loại rau, quả an toàn theo tiêu chuẩn VietGap; Xây dựng các mô hình sản xuất rau an toàn như: măng tây, dưa chuột, cà chua, cải củ, ớt, dưa lưới...trong nhà lưới và ngoài đồng ruộng, đồng thời xây dựng mô hình liên kết nhà sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ rau an toàn. Dự án được triển khai tại Đồng Bãi – Khu 9 xã An Đạo với tổng diện tích 5,7ha.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác tại dự án trồng, chăm sóc, sơ chế rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap.

Đi thăm, kiểm tra thực tế tại dự án và nghe chủ dự án báo cáo, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận kết quả đã đạt được của mô hình, đồng thời đề nghị các cấp cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp tham gia phát triển sản xuất, kinh doanh, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa nhiều giống cây trồng, vật nuôi vào sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ theo hướng bền vững nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần tạo nguồn lực xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Hoàng Minh Phú- Huyện ủy Phù Ninh