UB MTTQ huyện Phù Ninh trao tiền hỗ trợ đợt 1 cho 2 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Liên Hoa và xã Gia Thanh
  • Cập nhật: 02/06/2022
  • Lượt xem: 673 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng ngày 02/6/2022, UB MTTQ Việt Nam huyện Phù Ninh tổ chức trao tiền hỗ trợ đợt 1 cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn xóa nhà tạm, nhà dột nát tại 02 xã là Liên Hoa và xã Gia Thanh. Dự và trao tiền hỗ trợ cho 2 hộ gia đình có các đồng chí lãnh đạo đại diện UB MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo thay mặt Đảng ủy, Chính quyền, UB MTTQ của 2 xã Liên Hoa và xã Gia Thanh.Đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho hộ bà Tạ Thị Xuân Tình, khu 1 xã Liên Hoa; bà Tình năm nay 67 tuổi, gia đình có 03 khẩu, gia đình bà thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bà tuổi đã cao không có khả năng làm nhà. Đến thăm và trao tiền cho gia đình bà Nguyễn Thị Trường, khu 5, xã Gia Thanh, bà Trường năm nay 67 tuổi, gia đình bà thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bà sống một mình, không có khả năng làm nhà. Tại 2 hộ gia đình các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ huyện Phù Ninh đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, tập trung sản xuất, phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo. Đồng thời đã trao tiền hỗ trợ đợt 1 cho 02 hộ mỗi hộ là 20 triệu đồng (các hộ sẽ được nhận 40 triệu đồng sau khi hoàn thiện nhà).

Lãnh đạo UB MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho bà Tạ Thị Xuân Tình, khu 1 xã Liên Hoa.

Tính đến thời điểm hiện nay, theo thống kê toàn huyện còn 18 nhà tạm, nhà dột nát, trong đó người dân tự xóa được 02 nhà, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ trích nguồn kinh phí “Ngày vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ xóa 03 nhà và Hội CCB huyện sẽ xóa 01 nhà. Huyện Phù Ninh phấn đấu đến năm 2025 sẽ xóa xong nhà tạm, nhà dột nát.

Một số hình ảnh:
Lãnh đạo UB MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Trường, khu 5, xã Gia Thanh.Trường Sơn (Trung tâm VH-TT-DL&TT)