XÃ PHÙ NINH GẶP MẶT KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ
  • Cập nhật: 27/07/2022
  • Lượt xem: 2841 lượt xem

(Phù Ninh)-Sáng ngày 27/7, xã Phù Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Quân- Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, Anh hùng LLVT, các thương, bệnh binh, đại diện gia đình chính sách của xã.

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, xã Phù Ninh có hàng nghìn lượt thanh niên tòng quân ra trận chiến đấu lập nhiều thành tích. Ghi nhận những công lao đó, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang xã Phù Ninh đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và nhiều tập thế, cá nhân có thành tích xuất sắc được Nhà nước tặng Huân, Huy chương kháng chiến các loại. Với truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong nhiều năm qua, cấp uỷ, chính quyền xã Phù Ninh đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, các thế hệ người Việt Nam đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo xã Phù Ninh bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Và nhấn mạnh sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã nhà đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương.


Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Minh Quân, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương và ông Nguyễn Văn Sự, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần kết cấu thép An Phát đã trao quà  243 xuất quà  của công ty và địa phương cho các thương, bệnh binh, đại diện gia đình chính sách của xã

Một số hình ảnh:
Phú Cường- TTVHTTDL&TT