PHÙ NINH: TRAO TIỀN HỖ TRỢ XÂY NHÀ TÌNH NGHĨA CHO VỢ LIỆT SỸ
  • Cập nhật: 26/07/2022
  • Lượt xem: 2486 lượt xem

(Phù Ninh) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022); Ngày 26/7/2022, huyện Phù Ninh đã phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại Thành Huấn tổ chức trao 50 triệu đồng hỗ trợ cho bà Triệu Thị Lợi, vợ liệt sỹ, khu 2 xã Gia Thanh xây dựng nhà tình nghĩa. Tới dự có đồng chí Trịnh Đức Lai- UVBTV- Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Tài, HUV- Trưởng phòng Lao động, Thương binh & xã hội huyện, ông Lê Tự Huấn – Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Thành Huấn, các đồng chí lãnh đạo phòng Lao động, Thương binh & xã hội, Hội chữ Thập đỏ huyện, các đồng chí lãnh đạo thay mặt đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể xã Gia thanh.


Bà Triệu Thị Lợi là vợ ông Triệu Trung Quốc, liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, ở khu 2, xã Gia Thanh. Năm nay, bà đã 85 tuổi, là hộ nghèo, sức khỏe yếu, ngôi nhà trước đây bà ở được làm bằng gỗ, tranh tre xuống cấp nghiêm trọng đã lâu mà không có tiền sửa chữa hay xây mới. Với sự cố gắng nỗ lực của gia đình, anh em, dòng họ, cùng với sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại Thành Huấn, gia đình bà đã xây dựng được ngôi nhà cấp 4, đổ mái bằng có tổng diện tích là 110m2, nền lát gạch men với tổng kinh phí xây dựng nhà trên 410 triệu đồng. Trong đó Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại Thành Huấn hỗ trợ 50 triệu đồng, Quy đền ơn đáp nghĩa huyện Phù Ninh hỗ trợ 10 triệu đồng, khu dân cư ủng hộ ngày công lao động, tiền mặt tổng trị giá là 8,4 triệu đồng... Sau thời gian thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành đáp ứng được mong mỏi bấy lâu của bà và gia đình. Tại buổi trao tiền hỗ trợ lãnh đạo huyện Phù Ninh và xã Gia Thanh đã trao tặng quà cho gia đình bà.


Đồng chí Trịnh Đức Lai -  Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện và  Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Thành Huấn trao hỗ trợ cho bà Triệu Thị Lợi, vợ liệt sỹ, khu 2 xã Gia Thanh


Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, thực hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, chia sẻ khó khăn đối với các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, nhằm động viên giúp đỡ cho các hộ nghèo neo đơn, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh: 

Trường Sơn - TTVH TTDL & TT