HUYỆN PHÙ NINH DÂNG HƯƠNG, HOA, TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ TẠI ĐÀI TƯỞNG NIỆM
  • Cập nhật: 26/07/2022
  • Lượt xem: 2969 lượt xem

(Phù Ninh)- Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Sáng ngày 26.7, Đoàn đại biểu Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Phù Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ viếng, dâng hương, hoa, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm của huyện. Cùng dự lễ dâng hương có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư TT Huyện uỷ, các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, các đoàn thể chính trị, xã hội, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện


Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước Tượng đài Tổ quốc ghi công, Bia tưởng niệm và trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dành phút mặc niệm và thắp hương tri ân sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của huyện nhà đã dũng cảm chiến đấu và anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hòa bình thống nhất đất nước, toàn vẹn lãnh thổ. Và nguyện tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ phát triển huyện Phù Ninh giàu đẹp, văn minh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam vững mạnh, hùng cường và phát triển.


Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh thành kính dâng hương, hoa, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm của huyện.

 Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, huyện Phù Ninh luôn quan tâm làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Đến nay, đời sống của các gia đình người có công trên địa bàn ngày càng được nâng lên ngang bằng mức sống bình quân chung của địa phương. Nhiều thương binh, bệnh binh thể hiện rõ quyết tâm và nghị lực, thực hiện tốt lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “thương binh tàn nhưng không phế” tiếp tục đóng góp trí tuệ, công sức của mình xây dựng quê hương , các gia đình chính sách, gia đình cách mạng đã gương mẫu xây dựng gia đình văn hoá, xây dựng nông thôn mới. 


Một số hình ảnh:
Phú Cường – Kim Ngân. Trung tâm VH-TT-DL và TT Phù Ninh