TRƯỜNG THPT PHÙ NINH: GIỮ VỮNG KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT VÀ TRÚNG TUYỂN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC
  • Cập nhật: 07/10/2021
  • Lượt xem: 497 lượt xem

(Phù Ninh)- Cùng với toàn ngành Giáo dục trong cả nước, năm học 2020-2021 là một năm học đầy biến động với những khó khăn, thử thách trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên thầy và trò trường THPT Phù Ninh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tìm nhiều giải pháp để đạt và vượt những chỉ tiêu và kế hoạch đề ra từ đầu năm học. Đặc biệt là kết quả tốt nghiệp THPT và trúng tuyển vào các trường đại học.

Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trường THPT Phù Ninh có 355 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 355/355 (100%).

Kết quả thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển Đại học từ 24 điểm trở lên có 254 em. Số học sinh đạt 27 điểm trở lên ở các khối A, A1, B, C, D có 16 học sinh, cao nhất 28,55 điểm khối A1. Số thí sinh trúng tuyển Đại học: 295/355 (83%). Trong số 60 học sinh còn lại có một số em không có nguyện vọng xét tuyển đại học mà theo học nghề hoặc có kế hoạch đi du học. Hầu hết học sinh đều trúng tuyển đúng nguyện vọng theo phương thức xét điểm thi. Có nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học, Học viện có điểm tuyển sinh cao như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học y Hà Nội, Học viện kỹ thuật quân sự, Học viện cảnh sát, Học viện báo chí và tuyên truyền, các trường sỹ quan quân đội.... Có 06 học sinh trúng tuyển theo phương thức kết hợp xét điểm thi tổ hợp và chứng chỉ IELTS.


Trong số các em học sinh của trường THPT Phù Ninh trúng tuyển vào các trường đại học năm nay có những em đã thể hiện sự cố gắng nỗ lực vượt bậc, tiêu biểu là em Đinh Trọng Đức, học sinh lớp 12A5 - thí sinh “đặc biệt” của kì thi Tốt nghiệp THPT  năm 2021. Trước khi bước vào kì thi 2 ngày, em Đức đã phải trải qua cuộc phẫu thuật do viêm ruột thừa. Nhưng với nghị lực, ý chí và khát vọng được bước chân vào giảng đường Học viện kĩ thuật quân sự, Đức đã quyết tâm tham dự kì thi. Với kết quả tổng điểm 25,8 điểm tổ hợp khối A em đã trúng tuyển vào Học viện kỹ thuật quân sự.Em Đinh Trng Đức bên mẹ tại nhà riêng trong niềm vui ngày nhận kết quả trúng tuyển.

Năm học lớp 12, Đinh Trọng Đức là học sinh giỏi toàn diện và đoạt giải Ba môn Vật lý cấp tỉnh. Hai lần thi khảo sát chất lượng lớp 12, em đều đạt trên 27 điểm. Và với nghị lực đáng khâm phục, Đức đã vượt lên chính mình để đạt được ước mơ, trở thành tấm gương cho các em học sinh khóa sau nỗ lực học tập, rèn luyện, vượt khó trong hoàn cảnh đặc biệt. 

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu với nhiều khó khăn thử thách ở phía trước, nhưng trên cơ sở những kết quả đã đạt được của năm học 2020-2021, thầy và trò trường THPT Phù Ninh tin tưởng sẽ vượt qua những thách thức để giữ vững và phát huy những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong nhiều năm qua.

 

Thu Hương - Trường THPT Phù Ninh