Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát việc thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hoạt động tại các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Phù Ninh
  • Cập nhật: 09/06/2022

(Phù Ninh)- Sáng ngày 09/6/2022, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phú Thọ do đồng chí Điêu Kim Thắng – Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát việc thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hoạt động tại các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Phù Ninh. Cùng dự có các đồng chí đại biểu Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Sở Công thương tỉnh. Tiếp và làm việc cùng đoàn về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Đào Ngọc Thắng, UV BTV huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng HĐND &UBND huyện, phòng Tài nguyên & Môi trường, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, Ban kinh tế HĐND huyện.

Hiện nay trên địa bàn huyện Phù Ninh có 03 cụm Công nghiệp là cụm Công nghiệp Đồng Lạng, cụm Công nghiệp Tử Đà- An Đạo và cụm Công nghiệp Phú Gia. Trong đó cụm Công nghiệp Tử Đà- An Đạo do Công ty cổ phần Việt Nam- Korea làm chủ đầu tư, với diện tích 63 ha, số vốn đầu tư dự án là 345 tỷ đồng, chủ đầu tư đã thực hiện được 313 tỷ/345 tỷ đồng (đạt 90,7%). Đến nay chủ đầu tư đã thi công xong trên 95% hạng mục san nền; 100% hệ thống điện, cấp thoát nước, hệ thống xử lý nước thải tập trung... đã thu hút được 24 dự án đăng ký đầu tư với tổng nguồn vốn đầu tư đạt trên 95,4 triệu USD, thu hút trên 5.200 lao động, thu nhập bình quân 7,5 triệu/người/tháng. Cụm Công nghiệp Phú Gia có diện tích quy hoạch là 38ha, với tổng nguồn vốn đầu tư là 118,1 tỷ đồng, đến nay chủ đầu tư đã thực hiện được 68,58 tỷ đồng (đạt 58% kế hoạch). Trong đó đã hoàn thành phần san nền, hệ thống đường giao thông nội bộ, đấu nối giao thông, điện chiếu sáng, cấp nước sạch, thoát nước, vỉa hè, cây xanh đạt 100%... cụm đã thu hút được 05 dự án đầu tư với tổng số vốn đầu tư đạt 5,2 triệu USD, tỷ lệ lấp đầy đạt 27%, hiện cụm có 02 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, 02 dự án đang đầu tư xây dựng và 01 dự án đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục hồ sơ.

Sau khi nghe UBND huyện và chủ đầu tư báo cáo tiến độ thi công hạ tầng của 2 cụm công nghiệp, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công, tình hình thu hút đầu tư của cụm Công nghiệp Tử Đà - An Đạo và cụm Công nghiệp Phú Gia. Đoàn công tác của Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của huyện cũng như chủ đầu tư. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư tăng cường công tác giải phóng mặt bằng bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư, chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án theo đúng đúng quy hoạch và thiết kết được cấp có thẩm quyền phê duyệt, bảo đảm tiến độ đầu tư; quan tâm hoàn thiện các hạng mục công trình còn thiếu đặc biệt là công tác xử lý nước thải vệ sinh môi trường. Đoàn cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện dự án; đẩy mạnh việc kêu gọi thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp, ưu tiên thu hút các doanh nghiệp có quy mô lớn, sản xuất các sản phẩm có giá trị cao tạo việc làm cho nhiều lao động, ít tác động gây ô nhiễm môi trường; hướng dẫn các chủ dự án hoàn thiện các thủ tục hồ sơ để sớm đưa vào hoạt động nhằm góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương./.

Một số hình ảnh:

Trường Sơn (Trung tâm VH-TT-DL&TT)