Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, neo đơn tại xã Trạm Thản
  • Cập nhật: 15/04/2022

(Phù Ninh) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ Huyện Phù Ninh (18/5/1947 – 18/5/2022). Sáng ngày 15/4/2022, Liên đoàn lao động, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với nhà máy Z121 tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Hoàng Thị Thêm, khu 6, xã Trạm Thản. Tới dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó bí thư TT Huyện ủy; Đồng chí Hán Trung Kết - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Đồng chí Nguyễn Minh Quân, Ủy viên BTV Huyện Ủy, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy; Lãnh đạo Liên đoàn lao động, Hội Chữ thập đỏ huyện; Lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể xã Trạm Thản.

Sau hơn 03 tháng khởi công xây dựng, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các ban, ngành, đoàn thể, anh em họ hàng và bà con nhân dân trong khu. Đến nay, ngôi nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch và được bàn giao cho gia đình bà Hoàng Thị Thêm để sử dụng. Ngôi nhà xây dựng kiên cố, diện tích sử dụng 110m2, mái lợp FiPro xi măng, nền lát gạch hoa, công trình phụ trợ gồm bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh với tổng kinh phí xây dựng hơn 200 triệu đồng. Trong đó nhà máy Z121 hỗ trợ 50 triệu đồng; LĐLĐ, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng; còn lại của anh em họ hàng, gia đình. Bà Hoàng Thị Thêm thuộc diện hộ nghèo neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất, bản thân già yếu không làm được công việc nặng. Vì vậy việc hỗ trợ xây dựng ngôi nhà sẽ giúp bà Thêm có điều kiện ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Huyện ủy Phù Ninh tặng quà cho gia đình bà Thêm (Khu 6, Trạm Thản)

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó bí thư TT Huyện ủy đã chúc mừng và ghi nhận sự chung tay đóng góp của nhà máy Z121, Các ban ngành đoàn thể của huyện; Cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong khu, để bà Thêm có được căn nhà mới. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu chính quyền địa phương cần quan tâm, tạo điều kiện để gia đình đẩy mạnh các hoạt động chăn nuôi, phát triển kinh tế. Tiếp tục làm tốt công tác rà soát, hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp, các công ty, doanh nghiệp tới các đối tượng gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Quang Thái - TTVH TTDL & DL