Huyện Phù Ninh dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
  • Cập nhật: 06/04/2019

(Phù Ninh)- Sáng ngày 6/4 (tức 2-3 năm Kỷ Hợi), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Phù Ninh đã trọng thể tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Dự lễ dâng hương tưởng niệm có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đức Tấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lưu Quang Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên BTV, ủy viên BCH Huyện ủy, Trưởng phó các phòng ban, cơ quan của huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong huyện, các đồng chí Bí Thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính tri ân công đức tổ tiên, các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh đã thành kính đã dâng hương hoa, lễ vật, thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng, cầu cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn, nguyện phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước của ông cha. Đồng thời kính cáo trước anh linh các Vua Hùng và tổ tiên những thành tựu trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội mà huyện đạt được trong những năm qua. Năm 2018, trong điều kiện còn nhiều khó khăn song huyện Phù Ninh đã hoàn thành 26 trên tổng số 27 chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong đó, cơ cấu các ngành kinh tế có bước chuyển biến tích cực, sản xuất nông nghiệp đạt thắng lợi, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 2.100 tỷ đồng, tỷ lệ đường giao thông trên địa bàn huyện được cứng hóa đạt 66%, có thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3 trường học đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,74%, giá trị tăng thêm bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng, 79% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, gần 68% chính quyền cơ sở đạt trong sạch vững mạnh.

Huyện uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phù Ninh thành kính tổ chức Lễ dâng hương tri ân công đức các Vua Hùng.

Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Phù Ninh nguyện đoàn kết, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ phát triển huyện phù Ninh giàu đẹp, văn minh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam vững mạnh, hùng cường và phát triển.

Sau nghi lễ tại Đền Thượng, các đại biểu đã dâng hương, hoa trước Lăng mộ Tổ; đặt hoa tại bức phù điêu Bác Hồ nói chuyện với Đại đoàn quân tiên phong.

Một số hình ảnh tại buổi lễ dâng hương:

Phú Cường