PHÙ NINH RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2021
  • Cập nhật: 01/03/2021

(Phù Ninh)- Ngày 01/3/2021, Ban chỉ huy quân sự huyện Phù Ninh tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2021 với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện; Đồng chí Nguyễn Huy Lệ, Phó BTĐU, Chính trị viên Ban CHQS huyện; Các đồng chí cán bộ Ban CHQS huyện và chỉ huy trưởng BCHQS các xã, thị trấn, phụ trách các đơn vị tự vệ.

Tại lễ ra quân, Ban CHQS huyện đã quán triệt mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của tư lệnh Quân khu và kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2021 tới cán bộ Ban CHQS huyện và chỉ huy trưởng BCHQS các xã, thị trấn, các đồng chí phụ trách các đơn vị tự vệ trên địa bàn. Theo đó, thời gian huấn luyện sẽ được diễn ra trong 9 tháng được chia làm 2 giai đoạn (giai đoạn 1 từ ngày 1/3- 15/7/2021, giai đoạn 2 từ ngày 1/8-15/12/2021), từ 16/12 - 31/12 sẽ tổ chức kiểm tra và tổng kết công tác huấn luyện năm 2021. Trong thời gian huấn luyện này, Ban CHQS huyện Phù Ninh sẽ tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực, lực lượng dự bị động viên và lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm: Cơ bản – Thiết thực – Vững chắc – Chất lượng – Hiệu quả. Nội dung huấn luyện bao gồm: Huấn luyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang thiết bị có trong biên chế và các loại vũ khí được trang bị mới; cơ động lực lượng, phương tiện linh hoạt; giỏi tác chiến độc lập, nâng cao khả năng tác chiến khi được tăng cường binh khí, kỹ thuật, hiệp đồng tác chiến trong khu vực phòng thủ, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao khi có tình huống sảy ra. Thành thạo kỹ năng đọc bản đồ, máy định vị GPS để vận dụng trong huấn luyện, luyện tập CH-CQ trên bản đồ và ngoài thực địa.

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao ý thức, trách nhiệm và chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang huyện, tại buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2021, Ban chỉ huy quân sự huyện Phù Ninh đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”. Nội dung thi đua tập trung quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết lãnh đạo của các cấp đối với nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự; tổ chức và hoàn thành có chất lượng nhiệm vụ giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho các đối tượng; tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Một số hình ảnh:

Quang Thái (Đài TT)