NGƯỜI DÂN XÃ LIÊN HOA TÍCH CỰC HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN.
  • Cập nhật: 02/03/2021
  • Lượt xem: 510 lượt xem

(Phù Ninh)-Trong những ngày này bà con nhân dân khu 3 và khu 4 xã Liên Hoa huyện Phù Ninh đang tích cực hiến đất, tháo dỡ cây cối, hoa màu vật kiến trúc của gia đình để cùng với địa phương làm đường giao thông nông thôn chạy qua địa bàn.


Công trình cải tạo, sửa chữa đường tỉnh lộ 323G đoạn từ Km14+200 đến Km16+300 đi qua xã  Liên Hoa huyện Phù Ninh đến xã Minh Phú huyện Đoan Hùng có tổng chiều dài 1,7km, với tổng mức đầu tư 8 tỷ 500 triệu đồng do Sở giao thông vận tải làm chủ đầu tư được thi công, đã đáp ứng niềm mong mỏi của người dân bao nhiêu năm nay nên bà con nhân dân vô cùng phấn khởi hăng hái, tự nguyện tháo dỡ ủng hộ để bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công. Điển hình như gia đình ông Vũ hải Đường đã tự nguyện hiến 1 sào đất vườn, 130m tường rào, đặc biệt mặc dù ruộng của gia đình ông không nằm trong diện tích phải giải phóng mặt bằng nhưng ông đã tự nguyện đổi 1 sào đất ruộng của nhà mình cho hộ bị mất ruộng để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Ông Vũ Hải Đường – Người dân khu 3 xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh phấn khởi cho biết: “ Chúng tôi rất vui và phấn khởi khi biết tin sẽ thi công con đường này vì thế tôi cùng bà con tự nguyện hiến đất của gia đình, tôi đã đổi ruộng của nhà mình cho các hộ bị mất ruộng để làm con đường này”

Ngay sau khi có quyết định khởi công, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, cấp ủy, chính quyền xã Liên Hoa đã bắt tay ngay vào việc tổ chức họp khu dân cư, tuyên truyền vận động với các hộ dân có tuyến đường đi qua tự nguyện ủng hộ. Ý thức được lợi ích của công trình, đến nay bà con đã tự nguyện hiến  gần 20.000m2   đất, gần 3.000 cây ăn quả và cây lâm nghiệp; 1.700m tường rào, cổng , công trình kiến trúc trên đất để làm đường. 

Ông Nguyễn Duy Đạt - Trưởng khu dân cư số 3 – xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh.chia sẻ: “ Con đường này rất xấu và lầy lội, trời mưa không thể đi lại được. Ngay sau khi có quyết định làm đường, chúng tôi đã tổ chức họp dân và vận động mọi người tự nguyện góp công, góp sức, góp của để làm đường. Mặc dù  đối với người nông dân "tấc đất" là "tấc vàng”nhiều hộ cũng còn băn khoăn nhưng chúng tôi đã kiên trì động viên nên các gia đình vẫn sẵn sàng góp - hiến để làm đường, nhiều hộ góp hàng trăm m 2 đất với  mong muốn đơn vị  thi công sớm hoàn thành để có con đường đi lại thuận tiện”

Đồng chí:  Nguyễn Đức Cảnh – Chủ tịch UBND xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh cho biết: “ Cấp ủy, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh  công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực ủng hộ đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công kịp tiến độ đề ra”

  Công trình dự kiến hoàn thành xong trong năm 2022,  chiều rộng nền đường sau khi hoàn thiện rộng 6,5m, chiều rộng mặt đường 5,5m, kết cấu mặt đường bằng bê tông xi măng; xây dựng hệ thống thoát nước, nút giao, lối rẽ và hệ thống an toàn giao thông sẽ tạo thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân, đưa máy móc, áp dụng khoa học kỹ thuật vào đồng ruộng hướng tới sản xuất nông nghiệp hàng hóa. tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân địa phương./. 

Một số hình ảnh:

Hồng Nhung – Quang Thái-ĐTT