Huyện Phù Ninh tổ chức hội thi phòng chống bạo lực cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non năm học 2018-2019
  • Cập nhật: 26/04/2019
  • Lượt xem: 10601 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 26/4, tại hội trường UBND xã Phú Lộc (huyện Phù Ninh) Phòng giáo dục & đào tạo huyện tổ chức hội thi phòng chống bạo lực trẻ trong các cơ sở giáo dục Mầm non cấp huyện năm học 2018-2019. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở Giáo dục & đào tạo tỉnh Phú Thọ; Đồng chí Trịnh Đức Lai – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện Phù Ninh; các đồng chí hiệu trưởng các trường mầm non trong toàn huyện đã về dự.

Tham gia hội thi có 3 đội thi đến từ 3 trường mầm non là trường Mầm non Phú Lộc, Mầm non Tiên Phú và trường Mầm non Bình Bộ. Đây là 3 đội thi xuất sắc vượt qua 24 đội thi tại 3 cụm thi được huyện Phù Ninh tổ chức thi từ ngày 02/4 đến ngày 24/4/2019. Tại hội thi các đội thi phải trải qua 3 phần thi là chào hỏi, xử lý tình huống và phần thi năng khiếu. Với nội dung xoay quanh chủ đề phòng chống bạo lực cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non như: Các hành vi bạo lực học đường, những dấu hiệu của bạo hành, các nguyên tắc bảo vệ trẻ em, môi trường giáo dục an toàn cho trẻ. Bằng hình thức sân khấu hóa cùng với sự chuẩn bị chu đáo và sự dàn dựng công phu các đội thi đã thể hiện những kiến thức cũng như năng khiếu của mình tuyên truyền với các cấp, các ngành, thể hiện sự phối kết hợp chặt chẽ với các bậc phụ huynh, cộng đồng trong công tác chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em. Tạo mọi điều kiện về vật chất, tinh thần môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ em. Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức, lối sống lành mạnh, thực hiện các quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học, ý thức chấp hành pháp luật của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Đồng thời tạo điều kiện để các giáo viên được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ đó có những biện pháp hiệu quả trong việc tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao các giải phụ xuất sắc cho các cá nhân trong các đội thi và trao giải nhất cho trường Mầm non Phú Lộc, trao giải nhì cho hai trường Mầm non Bình Bộ và trường Mầm non Tiên Phú.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Trường Sơn - Đài truyền thanh huyện