Lãnh đạo Huyện Phù Ninh kiểm tra chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, và công tác vệ sinh khử khẩn tại Trường tiểu học Giấy Bãi Bằng
  • Cập nhật: 19/10/2021

(Phù Ninh)- Chiều ngày 19/10, Đoàn công tác của huyện Phù Ninh do đồng chí Trịnh Đức Lai, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra các chốt kiểm soát dịch, bệnh Covid-19, trên địa bàn xã Phù Ninh và kiểm tra công tác vệ sinh phun khử khẩn tại Trường tiểu học Giấy Bãi Bằng. Cùng đi có đồng chí Bùi Tuấn Long, HUV, Trưởng phòng giáo dục & Đào tạo huyện, các đồng chí lãnh đạo văn phòng HĐND & UBND huyện.

Theo báo cáo đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Phù Ninh có 08 trường hợp F0 ( trong đó xã Phù Ninh có 07 trường hợp, Thị trấn Phong Châu có 01 trường hợp); có 287 trường hợp F1; 749 trường hợp F2 và 756 trường hợp F3. Để chủ động phòng chống dịch, bệnh Covid-19, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phù Ninh đã chỉ đạo 02 đơn vị là Thị trấn Phong Châu và xã Phù Ninh thành lập 15 chốt kiểm soát dịch, bệnh Covid-19, tại các khu vực phong tỏa tạm thời, trong đó xã Phù Ninh lập 08 chốt ở các khu 2,3,6,9 và 12 (05 chốt kiểm soát dịch bệnh, 03 chốt phong tỏa tạm thời), thị trấn Phong Châu lập 07 chốt ở khu 8 (03 chốt kiểm soát chính và 03 kiểm soát phụ). Lực lượng tham gia chốt trực là các đồng chí Công an, Quân sự, Y tế, Thanh niên, Cựu chiến binh, Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư, Thôn đội trưởng… được phân công thường trực 24/24.

Tại buổi kiểm tra đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Trịnh Đức Lai đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các lực lượng tham gia ứng trực, đồng chí  đã động viên, thăm hỏi các điều kiện sinh hoạt, các nhu yếu phẩm thiết yếu đảm bảo cho các lực lượng trực tại chốt. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các lực lượng trực phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, chống đối. Đề nghị BCĐ phòng, chống dịch Covid-19, xã phân công, bố trí các Lực lượng tham gia trực chốt hợp lý có đủ các thành phần, có biển, bảng thông báo để người dân biết và chấp hành.

Trước đó đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã kiểm tra công tác vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn tại Trường tiểu học Giấy Bãi Bằng nơi có học sinh là F0. Tại đây đồng chí cũng yêu cầu BGH nhà trường làm tốt công tác tư tưởng, động viên các thầy giáo, cô giáo, cha mẹ phụ huynh học sinh bình tĩnh chủ động, không chủ quan lơ là, không hoang mang lo lắng, chủ động phòng chống dịch, bệnh. Đồng thời phân công, bố trí cán bộ, giáo viên tiến hành vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19, để khi hết dịch học sinh yên tâm quay trở lại trường học

Trường Sơn- Đài TT huyện