TRƯỜNG THCS PHÚ LỘC KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020.
  • Cập nhật: 05/09/2019

(Phù Ninh)-Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước kỷ niệm trọng thể 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2-9 (1945-2019). Sáng ngày 5.9.2019, cùng với học sinh cả nước, Trường THCS Phú Lộc đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Tới dự tặng hoa chúc mừng và chung vui với nhà trường có đại diện Sở GD&ĐT Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV – Bí thư Huyện ủy, đại diện một số phòng, ban cơ quan của huyện, xã Phú Lộc, các cơ quan đơn vị trên địa bàn, Đại diện Hội cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường

Tại lễ khai giảng, sau nghi thức chào cờ, đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2019–2020. Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV – Bí thư Huyện ủy đã đánh trống khai giảng và tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò Trường THCS Phú Lộc nhân dịp khai giảng năm học mới.

Nhà trường hiện có 621 em học sinh với 38 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Năm học vừa qua, thầy và trò trường THCS Phú Lộc đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để duy trì, nâng cao chất lượng dạy và học; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt do ngành giáo dục phát động, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Tập trung đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập, phát huy tính chủ động sáng tạo và nâng cao năng lực tự học của học sinh nhất là việc rèn các kĩ năng cho các em. Hàng năm, số học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, số học sinh thi đậu vào các trường THPT công lập năm học 2018 - 2019 đạt 93%. Trường giữ vững vị trí dẫn đầu khối THCS về phát động, triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học với thành tích 3 giải nhất cấp huyện, 1 giải nhì và 1 giải ba cấp tỉnh. Xếp thứ 2 toàn huyện về chất lượng học sinh giỏi với 174 hs gỏi cấp huyện, 17 hs giỏi cấp tỉnh và 5 em đạt giải cấp quốc gia. Bên cạnh đó nhà trường đã triển khai tốt các hoạt động giáo dục di sản trong trường học, các  hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm để học sinh tham gia và được trải nghiệm sáng tạo. Đẩy mạnh thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua đạt thành tích cao như: “ đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.Với những thành tích đã đạt được năm học vừa qua tập thể nhà trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, Tổ KHTN, KHXH và 2 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Đồng chí  Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV – Bí thư Huyện ủy- tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Phú Lộc nhân dịp khai giảng

Phát huy những thành tích đạt được, năm học 2019 – 2020, Trường THCS Phú Lộc đặt ra mục tiêu tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh; tăng cường nền nếp, kỷ cương; chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giữ vững chất lượng giáo dục mũi nhọn để kết quả giáo dục của nhà trường tiếp tục nằm trong tốp đầu của huyện về mọi mặt../.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng

Quang Thái- Đài TT Phù Ninh