ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH PHÚ THỌ LÀM VIỆC VỚI HUYỆN PHÙ NINH VỀ CHUẨN BỊ TỔ CHỨC TRẬN CHUNG KẾT GAMESHOW “KHÁT VỌNG LẠC HỒNG” NĂM 2022
  • Cập nhật: 09/11/2022
  • Lượt xem: 1645 lượt xem

(Phù Ninh)- Sáng ngày 09/11/2022, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ đã làm việc với UBND huyện Phù Ninh và đại diện trường THPT Tử Đà về việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức trận Chung kết Gameshow “Khát vọng Lạc Hồng” năm 2022. Về phía Đài phát thanh và Truyền hình Phú Thọ có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Chinh – Giám đốc Đài phát thanh và Truyền hình Phú Thọ, đồng chí Đào Xuân Quỳnh- PGĐ Đài PT & TH Phú Thọ, các đồng chí lãnh đạo một số phòng chuyên môn của đài. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thuộc huyện; lãnh đạo xã Bình Phú và trường THPT Tử Đà.


Chương trình “Khát vọng lạc Hồng” do Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ sản xuất được tổ chức ghi hình bắt đầu từ thứ bảy ngày 9/7/2022; phát sóng vào 20h30 tối chủ nhật từ ngày 17/7/2022. Gameshow có ba vòng thi: Nhận diện, So tài và Nhà vô địch. Cụ thể, vòng Nhận diện gồm 12 trận; vòng So tài: 4 trận; vòng Nhà vô địch: 1 trận. Mỗi trận “Khát vọng Lạc Hồng” có bốn thí sinh tham gia, với bốn phần thi: Khởi hành, Khám phá, Tiếp sức và Chinh phục. Hình thức thi là đấu loại trực tiếp, người giành giải Nhất sẽ được đi tiếp vào vòng trong. Ban tổ chức sẽ trao 1 Giải nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho các vòng thi. Người chơi phải trả lời, giải đáp các câu hỏi (trong ngân hàng đề thi của chương trình) liên quan đến kiến thức khoa học tự nhiên và xã hội, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao chủ yếu trong chương trình giáo dục phổ thông. Trong đó, ưu tiên nhóm câu hỏi liên quan đến lịch sử, văn hóa truyền thống của tỉnh như thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa giáo dục… qua đó góp phần xây dựng hình ảnh con người Phú Thọ trong thời kỳ hội nhập và phát triển.


Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Chinh - Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ phát biểu tại buổi làm việc.

Theo kế hoạch, trận chung kết Gameshow “Khát vọng Lạc hồng” năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 27/11/2022, được truyền hình trực tiếp trên sóng PTV và nối sóng tới 4 điểm cầu có các thí sinh dự thi. Tại huyện Phù Ninh, em Vũ Thị Kim Huệ – học sinh trường THPT Tử Đà đã xuất sắc vượt qua 48 thí sinh đến từ 39 trường THPT trên địa bàn tỉnh, để trở thành 1 trong 4 thí sinh có mặt tại Chung kết Gameshow  “Khát vọng Lạc hồng”. Đây là vinh dự và tự hào của thí sinh, gia đình và nhà trường, đồng thời khẳng định sự quan tâm, chú trọng bồi dưỡng nhân tài; nâng cao chất lượng giáo dục của trường THPT Tử Đà nói riêng và huyện Phù Ninh nói chung.

 


Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh khẳng định huyện sẽ  phối hợp với Đài PT và TH Phú Thọ, Sở Giáo dục và ĐT tỉnh Phú Thọ và cùng với BTC  Gameshow “Khát vọng Lạc Hồng” năm 2022 đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, điện,… để việc tổ chức gameshow được thành công, mang đến sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trên địa bàn huyện Phù Ninh.


 

Hà Linh - Trung tân VH - TT - DL và truyền thông huyện